.

ธอส. เปิดตัวบริการใหม่ Mobile Application : Smart Receipt บริการใบเสร็จรับชำระเงินกู้แบบอิเล็กทรอนิกส์


ธอส. เปิดตัวบริการใหม่ Mobile Application : Smart Receipt บริการใบเสร็จรับชำระเงินกู้แบบอิเล็กทรอนิกส์ ง่าย – สะดวก – รวดเร็ว ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ยุคดิจิทัล

ghb Smart Receipt

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ เปิดตัวบริการใหม่ มุ่งตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าประชาชนในยุคเศรษฐกิจและสังคมดิจิทัล (Digital Economy) จัดทำ “บริการใบเสร็จรับชำระเงินกู้แบบอิเล็กทรอนิกส์ : Smart Receipt” แอพพลิเคชั่นใหม่ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าสินเชื่อสามารถรับใบเสร็จ ชำระเงินกู้ผ่านโทรศัพท์มือถือ โดยไม่จำเป็นต้องรอการจัดพิมพ์ส่งผ่านทางไปรษณีย์ ด้วยวิธีที่ง่าย สะดวก รวดเร็ว และตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ยุคดิจิทัล พร้อมเปิดตัวไลน์สติ๊กเกอร์ชุดใหม่ “GH Bank’s Home : ธอส.ทำให้คนไทยมีบ้าน” เปิดตัวภาพยนตร์ซีรีส์โฆษณาชุดใหม่ แนวคิด “เรื่องเล่าจากนายธนาคาร” บอกเล่าเรื่องราวแห่งความภาคภูมิใจที่ ธอส. ได้มีโอกาสเติมเต็มความสุขที่ทำให้คนไทยมีบ้าน รวมถึงเปิดตัวเครื่องแบบพนักงานใหม่ : GH Bank Smart Uniform ซึ่งจะเริ่มใช้ปี 2560 เพื่อตอกย้ำภาพลักษณ์ Smart Organization

นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) กล่าวว่า เพื่อทำให้องค์กรเป็น Smart Organization ก้าวสู่ “ธนาคารที่ดีที่สุด สำหรับการมีบ้าน : The Best Housing Solution Bank” ธอส.จึงได้คิดค้นผลิตภัณฑ์และบริการที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าประชาชน และสนับสนุนการพัฒนาด้านเทคโนโลยีที่สอดรับกับนโยบายเศรษฐกิจและสังคมดิจิทัล (Digital Economy) ล่าสุดธนาคารได้จัดทำ “บริการใบเสร็จรับชำระเงินกู้แบบอิเล็กทรอนิกส์ : GH Bank Smart Receipt” เป็นบริการรูปแบบใหม่ของธนาคาร ในการออกใบเสร็จรับชำระเงินกู้รูปแบบอิเล็กทรอนิกส์แทนรูปแบบเดิมที่จัดพิมพ์เป็นกระดาษและจัดส่งทางไปรษณีย์ให้กับกลุ่มลูกค้าที่ชำระเงินงวดผ่านบริการหักบัญชีอัตโนมัติ หรือชำระผ่านช่องทางตัวแทน หรือกลุ่มลูกค้าสวัสดิการที่ชำระโดยหน่วยงานต้นสังกัด เพื่อตอบสนองความสะดวก รวดเร็ว สอดคล้องกับพฤติกรรมการใช้งานผ่านเครื่องโทรศัพท์มือถือ และส่งผลในการลดมลภาวะ อนุรักษ์ทรัพยากรโดยการลดการใช้กระดาษ ซึ่งปัจจุบัน มีจำนวนรวมกว่า 800,000 บัญชี โดยมี 3 ขั้นตอนง่าย ๆ

1. ดาวน์โหลด Application จาก App Store (ระบบปฏิบัติการ iOS) หรือจาก Play Store (ระบบปฏิบัติการ Android)
2. ชำระเงินงวดประจำเดือน
3. รับใบเสร็จรับชำระเงินกู้อิเล็กทรอนิกส์ผ่าน Application และสามารถเรียกดูประวัติการชำระเงินกู้ย้อนหลังได้
Application : Smart Receipt นับเป็นหนึ่งในบริการที่สะดวกทันสมัย ง่าย และตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ยุคดิจิทัล สามารถดาวน์โหลดได้ทั้ง App Store และ Play Store ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2559 เป็นต้นไป

นายฉัตรชัย กล่าวเพิ่มเติมว่า ในโอกาสครบรอบ 63 ปี ธนาคารได้จัดทำผลิตภัณฑ์และบริการ รวมถึงแคมเปญต่างๆ ตอบแทนลูกค้ามากมาย ซึ่งนอกจาก “โครงการสินเชื่อบ้าน 63 ปี ธอส.” วงเงิน 30,000 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ยพิเศษ 5 เดือนแรกเท่ากับ 0.63% ต่อปี พร้อมกับให้ลูกค้าถึง 4 ฟรี!! ประกอบด้วย (1) ค่าธรรมเนียมการยื่นกู้ (2) ค่าประเมินราคาหลักประกันทุกวงเงินกู้ (3) ค่าจดทะเบียนสิทธิและนิติกรรม และ (4) ค่าจดจำนอง 1% แล้ว ธนาคารยังได้จัดทำตัวไลน์สติ๊กเกอร์ชุดใหม่ “GH Bank’s Home : ธอส. ทำให้คนไทยมีบ้าน” ซึ่งถือเป็นการสติ๊กเกอร์ไลน์ชุดที่ 2 ของ ธอส. ที่จัดทำขึ้นด้วยคาแรคเตอร์ 16 แบบ เป็นการ์ตูนหนุ่มหล่อและสาวสวยที่มีคาแรคเตอร์น่ารักสดใส ทันสมัย เหมาะกับการใช้ส่งในหลากหลายโอกาสและสอดคล้องกับวัฒนธรรมของคนไทย สามารถดาวน์โหลดได้ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 12 ตุลาคม 2559 ล่าสุดพบว่าหลังเปิดให้ดาวน์โหลดมาตั้งแต่วันที่ 13 กันยายน 2559 มีผู้ดาวน์โหลดกว่า 5 ล้านโหลดแล้ว

นอกจากนี้ธนาคารยังได้เปิดตัวภาพยนตร์ซีรีส์โฆษณาชุดใหม่ ที่จัดทำขึ้นภายใต้แนวคิด “เรื่องเล่าจากนายธนาคาร” ซึ่งเนื้อหาของภาพยนตร์ได้เล่าถึงเรื่องราวแห่งความภูมิใจของพนักงานธนาคารอาคารสงเคราะห์ที่ได้มีโอกาสเติมเต็มความสุขที่สมบูรณ์ที่สุดในชีวิตให้กับลูกค้าด้วยการทำให้คนไทยมีบ้าน แบ่งเป็น 3 ตอน ตอนที่ 1 “บ้านของพ่อ” เป็นเรื่องของหญิงสาวคนหนึ่งที่มุ่งมั่นทำทุกอย่างเพื่อให้ชีวิตดีขึ้น หลังจากที่พ่อประสบความล้มเหลวทางธุรกิจจนล้มป่วย ทำให้เธอ แม่ และน้อง ต้องออกมาอยู่บ้านเช่า และต่างออกไปทำงานอาชีพอิสระเพื่อหารายได้เพื่อใช้หนี้สิน เธอจึงเชื่อว่าบ้านจะทำให้ครอบครัวของเธอกลับมา ตอนที่ 2 “ข้าราชการต้นแบบ” เป็นเรื่องราวของข้าราชการชั้นผู้น้อยคนหนึ่งที่ตั้งใจปฏิบัติหน้าที่และเก็บออมเพื่อโอกาสในการเป็นเจ้าของบ้านหลังใหม่เพื่อให้มารดาและลูกได้อยู่กันอย่างมีความสุข ตอนที่ 3 “สร้างบ้าน สร้างสุข” มีเนื้อหาเล่าถึงเจ้าหน้าที่ธนาคารได้มีโอกาสลงไปพบเห็นชีวิตของสองพ่อลูกที่ต้องอยู่ในบ้านที่ชำรุด เผชิญกับปัญหาน้ำท่วมขัง และเสี่ยงอันตรายในการอยู่อาศัย ก่อนที่จะได้รับการเติมเต็มจากสินเชื่อเพื่อซ่อมแซมบ้านของ ธอส. ทั้งนี้ภาพยนตร์ซีรีส์โฆษณาชุด “เรื่องเล่าจากนายธนาคาร” มีกำหนดออกอากาศตั้งแต่วันที่ 23 กันยายน 2559 เป็นต้นไป

และสุดท้าย ธอส. ยังได้เปิดตัว “เครื่องแบบพนักงานใหม่ : GH Bank Smart Uniform” เพื่อตอกย้ำภาพลักษณ์ Smart Organization ซึ่งเน้นความทันสมัย และสร้างความคล่องตัวในการปฏิบัติงานของพนักงานมากยิ่งขึ้น โดยยังคงเน้นโทนสีส้มซึ่งเป็นสีหลักขององค์กร พร้อมกับมีลวดลายที่มีชีวิตชีวา โดยมีการนำสัญลักษณ์ของธนาคารมาเป็นแรงบันดาลใจให้เกิดลวดลายในยูนิฟอร์มที่แปลกตาไปจากที่ผ่านมาเพื่อความร่วมสมัยและเป็นสากล ซึ่งธนาคารมีกำหนดให้พนักงานเริ่มใส่เครื่องแบบใหม่พร้อมกันทุกสาขาทั่วประเทศตั้งแต่ช่วงต้นปี 2560

Like & Share This :

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *