.

ธอส. เปิดตัว Mobile Application : GHB ALL รวมทุกบริการของ ธอส. ไว้ในมือลูกค้า ดีเดย์ให้บริการ 1 พ.ย.นี้


ธนาคารอาคารสงเคราะห์ จัดงานในโอกาสครบรอบวันสถาปนา 65 ปี เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจในการทำงานให้แก่พนักงาน ที่ได้มุ่งมั่นปฏิบัติหน้าที่ตามพันธกิจ : ทำให้คนไทยมีบ้าน พร้อมเปิดตัว Mobile Application : GHB ALL แอปพลิเคชัน ที่รวมทุกบริการของ ธอส. ไว้ในมือของลูกค้า ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ประชาชนในยุค 4.0 พร้อมให้บริการ 1 พฤศจิกายน 2561 เป็นต้นไป

GHB All

นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เปิดเผยว่า เนื่องในโอกาสที่ ธอส. ครบรอบการดำเนินงาน 65 ปี ในวันที่ 24 กันยายน 2561 ธนาคารได้ซึ่งมีพิธีสำคัญประกอบด้วย พิธีบวงสรวงศาลพระพรหม ศาลพระภูมิ พิธีเจิมป้ายธนาคารอาคารสงเคราะห์ พิธีถวายภัตตาหารเช้าแด่พระสงฆ์ จำนวน 9 รูป โดยมีสมเด็จพระพุฒาจารย์ (สนิท ชวนปญฺโญ) เจ้าอาวาสวัดไตรมิตรวิทยาราม เป็นประธาน จากนั้นธนาคารได้เปิดให้ผู้แทนหน่วยงานภาครัฐและเอกชนเข้าร่วมแสดงความยินดีในโอกาสดังกล่าวด้วยการร่วมกันทำนุบำรุงพระพุทธศาสนาโดยทำบุญบูรณะศาลาการเปรียญ วัดศรีธาตุ จ.ยโสธร เพื่อให้พุทธศาสนิกชนได้ใช้เป็นสถานที่ประกอบกิจกรรมต่าง ๆ ทางพุทธศาสนาต่อไป นอกจากนี้ ธอส. ในฐานะผู้สนับสนุนหลักของสมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทยยังได้มอบเงินสนับสนุนพิเศษจำนวน 3 ล้านบาท หลังจากที่สามารถสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศด้วยการคว้า 2 เหรียญทอง และ 2 เหรียญทองแดงจากการแข่งขันมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ 2018 ที่กรุงจาการ์ตา และเมืองปาเล็มบัง ประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 18 สิงหาคม – 2 กันยายน 2561

นอกจากนี้ยังได้จัดทำ Mobile Application : GHB ALL แอปพลิเคชันที่รวมทุกบริการของ ธอส. ไว้ในมือลูกค้า ซึ่งแอปพลิเคชันถูกออกแบบมาจากข้อมูลความต้องการของลูกค้านำมาจัดทำเป็นฟังก์ชันการใช้งานที่จำเป็นเพื่ออำนวยความสะดวกลูกค้าได้อย่างครบวงจร อาทิ ชำระเงินกู้ โอนเงิน ดูใบเสร็จค่าบ้าน และจองคิวใช้บริการที่สาขา ซึ่งจะทำให้ ธอส. ขยายช่องทางการให้บริการดิจิทัลที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ประชาชนในยุค 4.0 และจะพร้อมให้ประชาชนได้ดาวน์โหลดบนสมาร์ทโฟนทั้งระบบ iOS และ Android ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2561เป็นต้นไป โดยลูกค้าที่ทำธุรกรรมการเงินผ่าน GHB ALL จะได้รับบริการที่มีความครบถ้วน สะดวก รวดเร็ว และปลอดภัยในแอปพลิเคชันเดียว

สำหรับในเฟสแรก GHB ALL สามารถอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าได้ 6 บริการ ประกอบด้วย
1. ด้านเงินฝาก (เช็คยอด/ดู statement)
2.โอนเงินภายในและต่างธนาคาร
3.สมัครและโอนเงินผ่าน PromptPay
4.ตรวจสอบสถานะสินเชื่อ
5. ชำระเงินกู้โดยหักบัญชี ธอส.
6. สร้าง QR Code เพื่อชำระเงินกู้
จากนั้นจะพัฒนาให้สามารถบริการได้อย่างเต็มรูปแบบภายในปี 2561 โดยลูกค้าสามารถดู Statement ทำPre Approveยื่นกู้ ติดต่อสื่อสารกับเจ้าหน้าที่ตลอด 24 ชั่วโมง นัดหมายการเข้าประเมินราคา แจ้งผลการพิจารณาสินเชื่อ นัดวันลงนามเอกสารสำคัญและทำนิติกรรม แจ้งเตือนชำระหนี้ แสดงความประสงค์กู้เพิ่ม และชำระค่าสาธารณูปโภคต่างๆได้

ทั้งนี้ แอปพลิเคชัน GHB ALL ถือเป็นส่วนหนึ่งของนโยบายยกระดับการให้บริการตามแผน Transformation to Digital Service ที่สามารถตอบโจทย์ลูกค้าได้อย่างครบวงจร และยังถือเป็นหนึ่งในโครงการ Payment Gateway หรือการพัฒนาช่องทางชำระเงินกู้ เพื่อแก้ปัญหาลูกค้าไม่สะดวกในการชำระเงินกู้ รอคิวนานในช่วงสิ้นเดือน ประกอบด้วย เครื่องรับชำระเงินกู้อิเล็กทรอนิกส์ : LRM อำนวยความสะดวกให้ลูกค้าที่จะชำระเงินกู้ด้วยเงินสด (Cash Payment) ตอบโจทย์ “ชำระกี่บัญชีก็นาทีเดียว” เริ่มให้บริการตั้งแต่ปี 2560 ปัจจุบัน ธอส.มีเครื่อง LRM ให้บริการตามสาขาต่าง ๆ ทั่วประเทศรวม 170 เครื่อง และ เครื่องชำระเงินกู้ไร้เงินสด : QR Non Cash Payment ซึ่งลูกค้าสามารถชำระหนี้เงินกู้ ธอส. โดยใช้ Mobile Application ของธนาคารต่างๆ มาสแกน QR Code ที่เครื่องชำระเงินกู้ไร้เงินสด โดยปัจจุบันธนาคารติดตั้งเครื่องชำระหนี้เงินกู้ไร้เงินสด จำนวน 20 เครื่อง เพื่อให้บริการลูกค้า โดยติดตั้งที่สาขาในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล และจะขยายไปตามสาขาหรือจุดต่าง ๆ ที่ลูกค้าสามารถเข้าถึงง่าย ซึ่ง ธอส. ตั้งเป้าหมายว่าภายในสิ้นปี 2561จำนวนธุรกรรมชำระหนี้เงินกู้ผ่าน Payment Gateway ทั้ง 3 ช่องทาง จะไม่ต่ำกว่า 40% ของจำนวนธุรกรรมที่มาชำระเงินกู้ที่เคาน์เตอร์ ของธนาคารทั้งหมด

Like & Share This :

Comments


  1. By อัมพร จ

    ตอบกลับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *