.

ทำยังไงให้ได้เงินคืน เมื่อโควิด-19 ทำให้คุณต้องยกเลิกแผนเที่ยวที่วางไว้


มาสเตอร์การ์ด แนะนำ 3 ขั้นตอนในการทำเรื่องขอเงินคืน หรือค่าชดเชยจากบัตรเครดิต กรณีต้องยกเลิกแผนเที่ยวของตัวเอง

เพราะการแพร่ระบาดของเชื้อโคโรนาไวรัส 2019 เชื่อว่าหลายๆ คนต้องยกเลิกแผนเที่ยวของตัวเอง ไม่ว่าจะในประเทศหรือต่างประเทศ จะให้ทิ้งเงินตรงนั้นไปเลยก็น่าเสียดาย วันนี้เราเลยมี 3 ขั้นตอนในการทำเรื่องขอเงินคืนหรือค่าชดเชยมาบอกต่อ สำหรับใครที่จองตั๋วเครื่องบิน โรงแรมหรือทัวร์ไปแล้วแต่ต้องยกเลิกแผนไปก่อน

เงินคืน บัตรเครดิต, บัตรเครดิต, มาสเตอร์การ์ด

1. ตรวจสอบกับผู้ให้บริการก่อนเสมอ เพื่อให้คุณรู้ว่ามีทางเลือกใดบ้าง โดยปกติในเหตุสุดวิสัย ผู้ให้บริการจะมีวิธีช่วยแก้ปัญหาให้คุณได้อยู่แล้ว อาจเป็นการคืนเงิน คืนเครดิต หรือแจกบัตรกำนัล ลองเช็คที่หน้าเว็บไซต์ของผู้ให้บริการดูก่อน เพราะอาจมีคำแนะนำหรือเบอร์ติดต่อที่เป็นประโยชน์ไว้ให้ คุณจะได้รู้ว่าคุณมีทางเลือกอะไรบ้าง

ก่อนที่คุณจะติดต่อกับผู้ให้บริการ แนะนำให้คิดและเขียนคำถามที่ต้องการถามทั้งหมดเตรียมไว้ เพราะในสถานการณ์ตอนนี้มีหลายคนที่ต้องเปลี่ยนแผนเที่ยวเหมือนกับคุณ กว่าจะติดต่อกับผู้ให้บริการได้ไม่ใช่เรื่องง่ายแน่ๆ ฉะนั้นคุณควรถามให้ครอบคลุมที่สุด เพื่อจะได้ไม่ต้องโทรอีกรอบ สิ่งสำคัญคือ เมื่อคุณติดต่อกับผู้ให้บริการ ควรถามถึงวันที่ต้องยื่นเรื่องขอคืนเงินให้ชัดเจน และเนื่องจากตอนนี้เป็นสถานการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน คุณควรเผื่อเวลาทำเรื่องไว้บ้างเพื่อให้มั่นใจว่าคุณจะได้เงินคืน

แต่หากผู้ให้บริการไม่ช่วยคุณหรือคุณติดต่อไม่ได้ล่ะ? ลองดูขั้นตอนที่ 2

2. ตรวจสอบว่าคุณได้ทำประกันคุ้มครองการเดินทาง หรือประกันคุ้มครองการซื้อสินค้าไว้หรือไม่ ในกรณีที่คุณไม่สามารถตกลงกับผู้ให้บริการได้ ให้ตรวจสอบว่าคุณมีตัวช่วยอื่นอีกหรือไม่ เช่น ประกันคุ้มครองการเดินทางหรือประกันคุ้มครองการซื้อสินค้า ประกันเหล่านี้มักครอบคลุมค่าเสียหายที่เกิดขึ้นในเหตุสุดวิสัย ทั้งนี้ทั้งนั้น ขึ้นอยู่กับประเภทของประกันด้วย

3. ติดต่อธนาคารที่ออกบัตรของคุณ หากคุณทำทุกวิถีทางแล้วแต่ก็ยังไม่สำเร็จ ลองติดต่อธนาคารที่ออกบัตรของคุณและเตรียมข้อมูลที่จำเป็นให้พร้อม โดยเฉพาะจำนวนค่าใช้จ่ายและวันที่ใช้จ่ายผ่านบัตร รวมถึงข้อมูลการติดต่อกับผู้ให้บริการก่อนหน้านี้ ธนาคารอาจช่วยคืนยอดใช้จ่ายและตัดรายการดังกล่าวออกจากใบแจ้งยอดบัญชีให้ได้

เวลานี้เป็นช่วงที่ยากลำบากสำหรับทุกคน หากสถานการณ์โควิด-19 ทำให้คุณต้องยกเลิกแผนการเดินทาง ลองทำตาม 3 ขั้นตอนนี้ แล้วคุณจะมีโอกาสได้เงินคืนหรือค่าชดเชย !

เกี่ยวกับมาสเตอร์การ์ด
มาสเตอร์การ์ด เป็นบริษัทเทคโนโลยีระดับโลกด้านการชำระเงิน เป้าหมายของเราคือการเชื่อมต่อและขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัล ให้ครอบคลุมและเป็นประโยชน์แก่คนทุกคนในทุกพื้นที่ โดยการทำให้ธุรกรรมการเงินเป็นเรื่องปลอดภัย สะดวก และเข้าถึงได้ ด้วยข้อมูลที่ปลอดภัยและเครือข่ายพันธมิตร ทำให้เรามีนวัตกรรมและโซลูชั่นต่างๆ ที่สามารถช่วยบุคคลทั่วไป สถาบันการเงิน รัฐบาล และธุรกิจให้ตระหนักถึงศักยภาพของตัวเอง การทำในสิ่งที่ถูกต้องเพื่อคนในองค์กร คือวัฒนธรรมที่ขับเคลื่อนทั้งภายในและภายนอกองค์กรของเรา ด้วยเครือข่ายในกว่า 210 ประเทศและพื้นที่ เราได้สร้างโลกที่ยั่งยืนและปลดล็อคความเป็นไปได้ในหลายๆ ด้าน

Like & Share This :

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *