.

GB Prime Pay เปิดนวัตกรรมใหม่ “GB Tap to pay” แค่แตะมือถือก็จ่ายเงินได้เลย


GB Prime Pay เปิดตัวนวัตกรรมทางการเงินรูปแบบใหม่ “GB Tap to pay” แค่แตะมือถือก็จ่ายเงินได้เลย สะดวก ปลอดภัย ลดการสัมผัสในยุคโควิด-19

GB Prime Pay, GB Tap to pay, แตะชำระเงิน,

นางสาวสศิรา อภิรัชเหมภาส CEO GB Prime Pay ให้บริการระบบรับชำระเงินออนไลน์ทุกรูปแบบ กล่าวว่า “การทำธุรกรรมการเงินออนไลน์เข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิตคนไทยมากยิ่งขึ้น ถึงแม้ว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิค-19 ในบ้านเราจะเบาบางลงไปบ้างแล้ว แต่จากสถานการณ์ที่ผ่านมาส่งผลทำให้พฤติกรรมของผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงไป ทั้งการจับจ่ายใช้สอย การรับประทานอาหาร รวมไปถึงการทำธุรกรรมการเงิน โดยผู้บริโภคเลี่ยงการใช้เงินสดและหันมาทำธุรกรรมผ่านช่องทางออนไลน์มากขึ้น แม้ผู้บริโภคจะมีความมั่นใจในการออกมาใช้ชีวิตภายนอกกันมากขึ้น แต่ก็ยังคงหลีกเลี่ยงการสัมผัสเงินสดและบัตรเครดิต/บัตรเดบิต ทำให้ GB Prime Pay ได้คิดค้นและหาแนวทางในการลดสัมผัสในการชำระเงินให้ได้มากที่สุด โดยการเปิดตัวการให้บริการรูปแบบใหม่ GB Tap to pay ซึ่งนำเทคโนโลยี NFC มาใช้ เพื่อให้ร้านค้าสามารถรับชำระเงิน ในรูปแบบแตะชำระเงินได้เลย ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบเงินสดหรือบัตรเครดิตก็ไม่ต้องเซ็นและสแกนอีกต่อไป ผู้ชำระเงินสามารถนำมือถือไปแตะที่จุดให้บริการ GB Tap to pay และสามารถทำการชำระเงินในมือถือของตนเองได้ทันที ซึ่งปัจจุบันมือถือรองรับเทคโนโลยี NFC ทั้ง android และ ios แล้ว หลังจากชำระเงินร้านค้าจะทราบยอดทันทีเรียลไทม์

นอกจากนี้ นางสาวสศิรา อภิรัชเหมภาส ยังได้กล่าวทิ้งท้ายว่า “ผู้บริโภคสามารถชำระเงินผ่านร้านค้าได้ทั้งบัตรเครดิต เงินสด และ E-wallet รวมทั้งร้านค้ายังสามารถจัดโปรโมชั่นผ่อนให้แก่ลูกค้าตนเองได้ เพียงสมัครใช้บริการ GB Tap to pay โดยจะเริ่มให้บริการช่วงต้นไตรมาสที่ 1 ของปี 2565 หากร้านค้าที่สนใจสามารถใช้บริการตัวเครื่องรับ NFC ฟรีไม่มีรายเดือน และสำหรับร้านค้าหรือกลุ่มธุรกิจที่มีการออกบูธ หรือจัดเก็บเงินปลายทางก็สามารถใช้บริการ GB Tap to pay ได้อย่างง่ายดาย ซึ่งสามารถเป็นตัวช่วยในเรื่องการจัดการการเงิน เพื่อลดการสัมผัส สะดวก ปลอดภัยอีกด้วย

นอกจากนั้นในอนาคตจะมีการปล่อยซอฟต์แวร์ POS ที่ร่วมพัฒนากับพาร์ทเนอร์เพื่อช่วยจัดการสินค้าให้กับร้านค้า และทำให้ร้านค้าได้รับความสะดวกสบายจบครบทุกฟังก์ชั่นมากยิ่งขึ้น โดยสามารถติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.gbprimepay.com หรือ https://web.facebook.com/gbpay

Like & Share This :

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *