.

“ ผ่อนทองรูปพรรณ ” เครื่องมือสะสมทรัพย์ตอบโจทย์คนไทยทุกยุค เพื่อหมุนเวียนยามฉุกเฉิน หรือสร้างความมั่งคั่งระยะยาว


จากวิกฤตโควิด-19 ที่กินระยะเวลายาวนาน 2 ปี ส่งผลต่อความผันผวนทางเศรษฐกิจ ทำให้คนไทยตระหนักถึงความไม่แน่นอนและความไม่มั่นคงทางการเงินเพิ่มมากขึ้น สอดคล้องกับข้อมูลธนาคารแห่งประเทศไทย เผยผลสำรวจทักษะการเงินคนไทยปี 2563 รายงานว่าแม้สัดส่วนผู้มีเงินออมจะเพิ่มขึ้นเป็น 74.7% จาก 72% ในปี 2561 แต่มีเพียง 38% เท่านั้นที่มีเงินออมฉุกเฉินอยู่ได้เกิน 3 เดือน การมีเงินออมสำรองจ่ายยามฉุกเฉินสำหรับ 3-6 เดือนไม่เพียงพออีกต่อไป นั่นทำให้คนไทยตื่นตัวกับวิกฤตโรคระบาดที่ยาวนานทำให้เกิดความตื่นตัว และหันมาให้ความสำคัญกับการสะสมทรัพย์ และการลงทุนให้พอใช้จ่ายนานมากขึ้น

ผ่อนทองรูปพรรณ , สะสมทรัพย์, ออมทอง, ผ่อนทอง, ผ่อนทองออนไลน์, CLICK2GOLD, ผ่อนทอง, ซื้อทองผ่อน, ผ่อนทองคำ,

โดยสัดส่วนการออมและการลงทุนของคนไทย แบ่งออกเป็น 4 บัญชี ได้แก่

  1. บัญชีเงินออมเพื่อฉุกเฉิน เพื่อกรณีประสบเหตุการณ์ไม่คาดฝัน อาทิ อุบัติเหตุ เจ็บไข้ได้ป่วย ฯลฯ
  2. บัญชีเงินออมระยะสั้น – ระยะกลาง เพื่อกรณีวางแผนดาวน์บ้าน ดาวน์รถ หรือ แต่งงาน
  3. บัญชีเงินออมระยะยาว เพื่อผลตอบแทนที่สูงขึ้น และเป็นการให้เงินทำงานสร้างรายได้ให้ในระยะยาว
  4. บัญชีเพื่อการลงทุน ที่ได้ผลตอบแทนที่สูง ชนะเงินเฟ้อ สร้างความมั่นคงในอนาคต

ทั้งนี้ ในส่วนของการจัดสรรเงินทั้ง 4 ส่วนจะไม่มีสูตรที่ตายตัว ขึ้นอยู่กับการวางแผนรายบุคคล โดย “การลงทุนในทอง” เป็น 1 ในรูปแบบการออมที่คนไทยกำลังให้ความสนใจอย่างมากในขณะนี้ที่นับได้เป็นทั้งการออมและการลงทุน

ข้อมูลสัดส่วนการลงทุนของคนไทยพบว่า 3 อันดับแรก จะนิยมลงทุนประเภทเงินฝาก 41% ตราสารหุ้น 19% และกองทุนรวม 13% โดยปกติการลงทุนรูปแบบต่าง ๆ มักจะพุ่งเป้าไปที่มนุษย์เงินเดือน เนื่องจากมีรายได้ประจำที่แน่นอน แต่ด้วยกระแสโลกที่เปลี่ยนแปลงไป อีกทั้งอาชีพการค้าขายต่าง ๆ โดยเฉพาะในรูปแบบออนไลน์มีมากขึ้น และเติบโตอย่างต่อเนื่อง ทำให้คนไทยที่ไม่ได้มีรายได้ประจำในกลุ่มนี้ เริ่มหันมาให้ความสนใจในการออมและการลงทุน เพื่อสร้างความมั่งคั่งระยะยาวเช่นกัน แม้การลงทุนจะมีหลายรูปแบบ แต่การสะสมทองนับเป็นการออมที่อยู่คู่กับคนไทยมาหลายยุคหลายสมัย เพราะสามารถนำมาเป็นเครื่องประดับสวมใส่ได้ ทั้งยังเป็นการลงทุนเพื่อสะสมทรัพย์ในระยะยาว รวมทั้งสามารถเปลี่ยนเป็นเงินสดได้ทันทีที่จำเป็นได้อีกด้วย

การผ่อนทองรูปพรรณ ยังเป็นอีกรูปแบบหนึ่งของการสะสมทรัพย์และลงทุนที่ได้รับความนิยมสำหรับคนไทยทุกยุค ทุกสมัย เนื่องจากทองเป็นทรัพย์สินที่ได้รับการยอมรับทั่วโลก และมีมูลค่าเพิ่มในวิกฤตอัตราเงินเฟ้อ เป็นอีกเครื่องมือเก็บเงินแทนเงินสด นอกจากจะเป็นการลงทุนเพื่อเก็งกำไรกับราคาทองในอนาคต ยังสามารถเก็บเป็นสินทรัพย์ที่ใช้สำรองเงินในยามฉุกเฉิน โดยเริ่มเก็บสะสมเงินไว้ทีละนิด เริ่มต้นได้จากเงินจำนวนหลักร้อยบาท ทำให้ตอบโจทย์ทั้งคนไทยที่มีรายได้ประจำและไม่ได้มีรายได้ประจำแต่ต้องการสะสมทรัพย์อย่างเป็นรูปธรรม จึงเป็นทางเลือกที่คนไทยทุกอาชีพเลือกลงทุนเพื่อสะสมทรัพย์ระยะยาว นางสาวบุษบา กุลศิริธรรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอสจี แคปปิตอล จำกัด (มหาชน) บริษัทในเครือซิงเกอร์ ประเทศไทย ผู้ให้บริการสินเชื่อเช่าซื้อให้ผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ “ซิงเกอร์” ธุรกิจสินเชื่อสำหรับคนมีรถภายใต้แบรนด์ “รถทำเงิน” และธุรกิจสินเชื่ออื่นๆ ให้ข้อมูล

การผ่อนทอง เป็นวิธีการสะสมทรัพย์ ที่สอดคล้องกับค่านิยมของคนไทย ที่ตอบโจทย์การลงทุนครอบคลุมทั้ง 4 รูปแบบข้างต้น โดยสามารถนำทองมาหมุนเวียนใช้จ่ายได้ในยามฉุกเฉิน หรือเก็งกำไรได้ในระยะยาว อีกทั้งยังมีความเสี่ยงในการขาดทุนต่ำ จับต้องได้ ทั้งราคาทองยังมีโอกาสเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และยังใช้เป็นเครื่องประดับที่คนไทยให้ความนิยมสวมใส่ โดยที่ผ่านมาการเข้าถึงการผ่อนทองรูปพรรณของกลุ่มพนักงาน ข้าราชการซึ่งมีรายได้ประจำสามารถเข้าถึงได้ง่ายหลากหลายช่องทาง ในขณะที่คนไทยที่ไม่ได้มีรายได้ประจำ กลุ่มพ่อค้า แม่ค้า ลูกจ้างรายวัน กลุ่มผู้ประกอบอาชีพอิสระ หรือ ฟรีแลนซ์ ยูทูปเบอร์ บล็อกเกอร์ แต่ต้องการแบ่งรายได้มาสะสมทรัพย์เป็นทองรูปพรรณ ยังถูกจำกัดการเข้าถึงบริการผ่อนทองรูปพรรณ

จากการเก็บรวบรวมข้อมูลของบริษัทฯ ในการให้บริการผ่อนสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าแก่กลุ่มดังกล่าว พบว่าคนกลุ่มนี้มีศักยภาพสูงในการผ่อนชำระสินค้า ชำระค่างวดตรงต่อเวลา แทบจะไม่เคยค้างชำระค่างวด บริษัทฯ จึงได้เปิดบริการ CLICK2GOLD ผ่อนทองสะดวก รับทองสบาย ผ่อนทองง่ายๆ ผ่านไลน์ซิงเกอร์ เป็นการผ่อนชำระทองรูปพรรณบนLine official: @SingerConnect เพียงมีบัตรประชาชนใบเดียว สำหรับผู้ที่มีและไม่มีรายได้ประจำ อายุ 20 ปีขึ้นไป มีสัญชาติไทย

ด้วยการนำเอาเทคโนโลยีที่เข้าถึงคนไทยได้มากที่สุด ด้วยค่างวดผ่อนที่เลือกได้ตามกำลัง มาลดช่องว่างการเข้าถึงบริการผ่อนทองรูปพรรณ ให้ทุกคนสามารถเข้าถึงการลงทุนและสะสมทรัพย์ ได้อย่างไม่จำกัด เพียงผ่อนครบทุกงวดก็สามารถไปรับทองได้ที่ร้านทองออโรร่ากว่า 220 สาขาทั่วประเทศได้อย่างสะดวกสบาย

อย่างไรก็ดี การผ่อนทองรูปพรรณเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเริ่มลงทุนที่รับความเสี่ยงได้น้อย ข้อดีคือ สามารถเลือกผ่อนได้เมื่อพอใจในราคา ไม่ต้องรับความเสี่ยงจากราคาที่ผันผวน เช่น ช่วงปลายปีที่ราคาทองอยู่ในช่วงที่มีสัญญาณราคาขาลง ประกอบกับปัจจุบันทิศทางราคายังมีแนวโน้มลดลง การเข้าผ่อนทองรูปพรรณในช่วงนี้อาจได้มีทองในราคาไม่สูงมาก เป็นต้น

Like & Share This :

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *