.

CARS24 เปิดเคล็ดลับ วิธีดูรถมือสอง แบบมืออาชีพด้วยตัวเอง


วิธีดูรถมือสอง : ปัจจุบันหลายคนให้ความสนใจรถมือสองมากขึ้น ดังนั้นควรมีการตรวจสอบอย่างละเอียด ทั้งความน่าเชื่อถือของเต็นท์ เพราะหากเป็นร้านที่ได้มาตรฐาน จะไม่นำรถมือสองที่มีประวัติถูกชนหนัก จมน้ำ หรือรถที่มีความเสี่ยงสูงมาขายต่ออย่างแน่นอน CARS24 (คาร์สทเวนตี้โฟร์) แพลตฟอร์มซื้อขายรถยนต์มือสองออนไลน์ที่เติบโตเร็วที่สุดในเอเชีย จึงขอแนะนำวิธีดูรถมือสองเบื้องต้นแบบมืออาชีพด้วยตนเอง เพื่อให้คุณได้รถมือสองคุณภาพดีไปใช้งานได้อย่างมั่นใจ โดยการดูเบื้องต้น สามารถสังเกตได้ง่าย ๆ ตามวิธีด้านล่างดังนี้

CARS24, CARS24 ดีไหม, CARS24 ประเทศไทย, Used Car, ขายรถมือสอง, ขายรถยนต์มือสอง, คาร์สทเวนตี้โฟร์, ซื้อขายรถยนต์มือสองออนไลน์, ซื้อรถ, ซื้อรถมือสอง, ซื้อรถยนต์มือสอง, รถมือสอง, รถมือสอง CARS24, รถมือสอง CARS24 ดีไหม, รถมือสอง ออนไลน์, รถมือสองสภาพดี, รถมือสองออนไลน์, รถยนต์มือสอง, รถยนต์มือสองออนไลน์, สินเชื่อรถมือสอง, สินเชื่อรถยนต์มือสอง, วิธีดูรถมือสอง, ดูรถมือสอง, วิธีเช็ครถมือสอง, เช็ครถมือสอง,

  1. สังเกตภายในและภายนอกของตัวรถ

การดูรถมือสองอันดับแรกคือการสังเกตจากภายนอก โดยต้องสังเกตในขณะที่รถคันนั้นๆ จอดนิ่งสนิทบนพื้นที่เสมอกัน หากตัวรถมีการเอียงไปด้านใดด้านหนึ่ง ให้สันนิษฐานไว้ก่อนว่า ระบบช่วงล่างของรถคนนั้นมีปัญหา อาจถูกชนอย่างร้ายแรงจนเสียหายถึงระดับโครงสร้างรถมาก่อน นอกจากนั้นแล้ว ควรตรวจสอบรอยยุบหรือข้อบกพร่องภายนอกส่วนอื่น ๆ และภายในอย่างถี่ถ้วนอีกด้วย

  1. ตรวจสอบประวัติรถยนต์

ปกติแล้วรถยนต์มือสองที่ขายในราคาที่ต่ำกว่าท้องตลาดมักมีการซ่อนประวัติที่มาที่ไปของรถคันนั้น เราจึงควรตรวจสอบประวัติของรถให้ละเอียด ว่าเคยมีส่วนเกี่ยวข้องกับอุบัติเหตุใหญ่มาหรือไม่ โดยประเภทของการเกิดอุบัติเหตุ แบ่งออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่ การเกิดอุบัติเหตุแบบถึงโครงสร้าง และ ไม่ถึงโครงสร้าง ซึ่งสามารถเช็คได้ด้วยการดูร่องรอยการซ่อมสีภายนอก การเคาะซ่อมสีโครงสร้าง มีการเปลี่ยนชิ้นส่วนโครงสร้างหรือเปลี่ยนแปลงหลังคารถหรือไม่ รวมถึงการเสียรูปหรือการบิดงอในชิ้นส่วนโครงสร้างรถ นอกจากนี้ควรเช็คว่ารถเคยถูกน้ำท่วมหรือมีน้ำเข้าหรือไม่ ด้วยการตรวจสอบง่ายๆ เช่น กลิ่นอับภายในรถ คราบโคลนติดในรถ การเกิดสนิมและขี้เกลือในจุดต่างๆ รวมถึงความผิดปกติของเครื่องยนต์

  1. การดูเลขไมล์หรือการกรอไมล์รถมือสอง

รถยนต์ส่วนใหญ่จะมีระยะทางการใช้งานต่อปีอยู่ราวๆ 25,000 – 35,000 กิโลเมตร หากซื้อรถที่มีอายุ 4 ปี แต่เลขไมล์รถอยู่ที่ 40,000 กิโลเมตร ให้สันนิษฐานเบื้องต้นได้เลยว่ารถคันนี้อาจถูกกรอไมล์มาตบตา เพื่อให้ดูคล้ายกับรถที่ใช้งานน้อย ซึ่งหากต้องการทราบว่ามีการดัดแปลงไมล์มาหรือไม่ สามารถนำรถยนต์เข้าเช็คที่ศูนย์ได้เลย

  1. การดูรอยอาร์ค

การเช็คเม็ดอาร์คจากโรงงานตามรอยตะเข็บของฝากระโปรง ถือเป็นอีกจุดที่สำคัญเป็นอย่างมากของการดูรถมือสอง หากไม่มีรอยพวกนี้อยู่ ให้สันนิษฐานไว้ได้เลยว่ารถคันนี้ได้มีการชนหนักมาอย่างแน่นอน เพราะได้มีการเปลี่ยนและดัดแปลงโครงสร้างรถมานั้นเอง

  1. ทดลองขับจริง

การทดลองขับจริงเป็นหัวใจหลักสำคัญของการตัดสินใจซื้อรถ เราควรมีการทดลองขับก่อนเสมอ เพื่อทดสอบระบบเบรก ระบบไฟ ฟังเสียงเครื่องยนต์ว่ามีความผิดปกติหรือไม่ ซึ่งการทดสอบควรวิ่งทางตรงในความเร็วไม่สูงมาก และลองปล่อยพวงมาลัยสัก 2-3 วินาที เพื่อดูว่ารถมีการเอียงซ้ายหรือขวาหรือไม่ โดยขณะที่ขับความรู้สึกของระบบช่วงล่างจะต้องซับแรงกระแทกได้ดี ซึ่งการทดลองขับนี้ไม่เพียงแต่จะดูสมรรถนะของรถ แต่ยังดูไปถึงจุดบกพร่องที่ไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า นอกจากนี้ระหว่างการขับควรลองปรับทุกปุ่มกดในรถเหมือนเราใช้งานปกติ ทั้งไฟเลี้ยว ที่ปัดน้ำฝน แอร์ วิทยุ กระจกไฟฟ้า ฯลฯ เพื่อดูว่าสามารถใช้งานได้จริงหรือไม่

CARS24 เข้าใจดีว่าการตัดสินใจซื้อรถสักคันสำคัญแค่ไหน ข้อสังเกตทั้งหมดนี้คือการตรวจเช็ครถมือสองเบื้องต้นเท่านั้น และหากใครต้องการรถที่ได้มาตรฐานและไว้ใจในคุณภาพได้ CARS24 แพลตฟอร์มซื้อขายรถยนต์มือสองออนไลน์มีรถให้เลือกกว่า 1,400 คัน โดยรถทุกคันเราเป็นเจ้าของเอง ไม่ต้องกลัวย้อมแมว และได้รับการตรวจสอบอย่างดีกว่า 150 จุดตามมาตรฐาน พร้อมมีการรับประกันคุณภาพจากทีมงานผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งหากทดลองใช้แล้วไม่พอใจ ยินดีคืนเงินเต็มจำนวนภายใน 7 วัน พร้อมการรับประกันหลังการขาย 12 เดือน หรือ 20,000 กิโลเมตร

เป็นเจ้าของรถมือสองในฝันง่ายๆ พร้อมรับสิทธิพิเศษมากมาย อาทิ ขับฟรี 90 วัน ดอกเบี้ย 0% นาน 1 ปีเต็ม หรือรับดอกเบี้ยพิเศษ เริ่มต้นเพียง 2.79% พิเศษไปอีกขั้นสำหรับผู้ที่ถือบัตรเครดิต TTB แบ่งจ่ายค่าดาวน์ 0% ได้ 3 เดือน* (เงื่อนไขเป็นไปตามผู้ให้บริการสินเชื่อกำหนด)

ผู้ที่สนใจสามารถซื้อรถยนต์ได้ผ่านทางเว็บไซต์และแอปพลิเคชัน CARS24 ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ ทั้ง App Store และ Google Play Store หรือคลิก https://apple.co/36P0qWb ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ https://bit.ly/3sRR4QG หรือติดตามข้อมูลที่เพจเฟซบุ๊ก www.facebook.com/cars24th

Like & Share This :

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *