.

★ บริหารความเสี่ยงบนท้องถนน ด้วยการทำประกันภัยรถยนต์ ★


สำหรับผู้ใช้รถใช้ถนน เรื่องอุบัติเหตุทางรถยนต์และท้องถนน แน่นอนว่าเป็นเรื่องที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นอยู่แล้ว แต่อุบัติเหตุหลาย ๆ ครั้งนั้นมักจะเกิดขึ้นแบบไม่ทันตั้งตัว และมันมักจะตามมาด้วยค่าใช้จ่ายมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ค่าซ่อมรถ และค่ารักษาพยาบาล ซึ่งสะเทือนเงินเก็บที่คุณสั่งสมมาแน่นอน จะดีกว่าไหมถ้าคุณสามารถจัดการกับความเสี่ยงเหล่านี้ได้ด้วยการทำ ประกันรถยนต์ ซึ่งสามารถคุ้มครองค่าใช้จ่ายที่กล่าวมาทั้งหมดตัวรถและตัวบุคคล ได้จาก เบี้ยประกันจาก บริษัทประกันภัยทั้งหลาย และ คุ้มครองในส่วนของชีวิตและร่างกายเพิ่มเติมจาก พ.ร.บ.คุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ อีกด้วย


เช็คเบี้ยประกันภัยรถยนต์, Frank.co.th
ซึ่ง ประกันภัยรถยนต์ นั้นเพื่อน ๆ อาจจะเคยได้ยินกันว่ามีหลากหลายแผนซึ่งมีความคุ้มครองที่แตกต่างกันแบ่งเป็น ประกันชั้น 1, ประกันชั้น 2, ประกันชั้น 3 นอกจากนี้ยังมีแบบ ประกันชั้น 2+ และ ประกันชั้น 3+ อีกด้วยที่คุ้มครองมากขึ้น แล้วเพื่อน ๆ รู้รึเปล่าหล่ะว่า แต่ละประเภทแตกต่างกันอย่างไรไปดูกันเลย

 

ความคุ้มครอง

ประกันภัยรถยนต์ ชั้น 1 ประกันภัยรถยนต์ ชั้น 2 ประกันภัยรถยนต์ ชั้น 3
อุบัติเหตุแบบไม่มีคู่กรณี

อุบัติเหตุแบบมีคู่กรณี

สถานที่ที่จะซ่อมแซม

ภัยจากการโจรกรรม

ภัยธรรมชาติ

น้ำท่วม

การก่อการร้าย

ไฟไหม้

ความเสียหายต่อกระจก

ความคุ้มครองต่อบุคคลภายนอก

ความคุ้มครองส่วนบุคคล

** ความคุ้มครองจากเบี้ยประกันของประกันชั้น 1 มากที่สุด รองลงมาคือ ประกัน 2 และ 3 ลดลงตามลำดับ

นอกจากนี้ถ้าเราอยากเพิ่มเติมความคุ้มครองในส่วนของ ชีวิตและร่างกายของตัวเราเอง เพิ่มเบี้ยประกันให้คุ้มครองสูงขึ้นเราสามารถซื้อ พ.ร.บ. รถยนต์ เพิ่มเติมได้จากทาง สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.)

  • การสูญเสียชีวิต เสียอวัยวะ ทุพพลภาพถาวร คุ้มครองสูงสุดถึง 2,000,000 บาท
  • ความเสียหายต่อชีวิต ร่างกาย หรือ อนามัย คุ้มครองสูงสุดถึง 10,000,000 บาท

ในส่วนของราคาค่าใช้จ่ายสำหรับการทำ ประกันภัยรถยนต์ นั้นขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เช่น ยี่ห้อรถ รุ่นของรถยนต์ ปีที่ผลิต อายุของผู้ทำประกัน ซึ่งเพื่อน ๆ สามารถเข้าไปเช็คราคาแต่ละแผนประกันภัยได้ที่ เช็คเบี้ยประกันภัยรถยนต์

มีความคุ้มครองดีเราก็กล้าใช้ชีวิตมาขึ้น เพื่อน ๆ นักลงทุนทั้งหลายที่ตั้งหน้าตั้งตาเก็บเงินลงทุน อย่าลืมนึกถึงเรื่องการบริหารความเสี่ยงในการสูญเสียเงินจากเหตุไม่คาดคิดด้วยนะครับ ทำประกันไว้มีชัยไปกว่าครึ่ง แฮร่!

ลงทะเบียนเช็คแผนประกันรถยนต์ได้ที่ : frank.co.th

Like & Share This :

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *