.

กองทุนบัวหลวง ชวนลงทุนผ่านกองทุน LTF 4 สไตล์ที่โดนใจ โดยให้คาดหวังผลตอบแทนที่ดีในระยะยาว มากกว่าแค่ประหยัดภาษี


กองทุนบัวหลวง นำเสนอกองทุนรวมหุ้นระยะยาว (LTF) 4 สไตล์ ได้แก่ กองทุนเปิดบัวหลวงหุ้นระยะยาว (B-LTF) กองทุนเปิดบัวหลวงหุ้นระยะยาว 75/25 (BLTF75) กองทุนเปิดบัวหลวงทศพลหุ้นระยะยาว (B-TOPTENLTF) และกองทุนเปิดบัวหลวงปัจจัย 4 หุ้นระยะยาวปันผล (BBASICDLTF) ทั้ง 4 กองทุนนี้เป็นทางเลือก เพื่อมอบโอกาสในการสะสมผลตอบแทน จากการลงทุนหุ้นไทยในระยะยาว พร้อมให้คำมั่นบริหารกองต่อไปอย่างดี เพื่อคนไทยที่มอบความไว้ใจให้ดูแลเงินใน LTF กว่าแสนล้านบาท

นายวศิน วัฒนวรกิจกุล กรรมการผู้จัดการ Head of Business Distribution บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวม บัวหลวง จำกัด (กองทุนบัวหลวง) เปิดเผยว่า ช่วงปลายปี 2562 นี้ หากนักลงทุนกำลังมองหากองทุนรวมหุ้นระยะยาว (LTF) เพื่อลงทุน ทั้งคาดหวังผลตอบแทนที่ดีในระยะยาว มากกว่าแค่การประหยัดภาษี โดยปีนี้เป็นปีสุดท้าย ก็สามารถลงทุนได้กับกองทุนบัวหลวง ซึ่งมี LTF ให้เลือกถึง 4 กองทุน 4 สไตล์

“หากต้องการลงทุนในหุ้นคุณภาพ และกระจายหลายๆ อุตสาหกรรม โดยไม่จำกัดจำนวนบริษัท เลือกลงทุน กองทุนเปิดบัวหลวงหุ้นระยะยาว (B-LTF) และกองทุนเปิดบัวหลวงหุ้นระยะยาว 75/25 (BLTF75) ก็เป็นคำตอบที่ดี ในกรณีที่ต้องการลงทุนหุ้นที่คัดสรรมาแล้วเน้นๆ 10 บริษัท ก็มี กองทุนเปิดบัวหลวงทศพลหุ้นระยะยาว (B-TOPTENLTF) ให้เลือก และถ้าต้องการผลตอบแทนระหว่างทางลงทุน กองทุนเปิดบัวหลวงปัจจัย 4 หุ้นระยะยาวยาวปันผล (BBASICDLTF) ก็น่าสนใจและตอบโจทย์นี้ได้” นายวศิน กล่าว

กรรมการผู้จัดการ กล่าวว่า การลงทุนผ่านกองทุน LTF เป็นบทพิสูจน์ที่ดีว่า เมื่อลงทุนในหุ้นด้วยระยะเวลาที่ยาวเพียงพอ คือ มากกว่า 5-7 ปี นักลงทุนจะมีโอกาสได้ผลตอบแทนที่น่าพอใจ อย่างเช่น การลงทุนใน BLTF ที่มีผลการดำเนินงาน 10 ปี เฉลี่ย 12.94% ต่อปี (ณ วันที่ 31 ต.ค. 2562) สูงเป็นอันดับ 2 ของอุตสาหกรรม

หากเริ่มลงทุนกับ BLTF ตั้งแต่วันแรกที่เสนอขาย เมื่อวันที่ 11 พ.ย. 2547 ในราคาหน่วยลงทุนละ 10 บาท แล้วยังถือหน่วยลงทุนจนถึงวันนี้ จะพบว่า เงินลงทุนก้อนเดิมมีมูลค่าเพิ่มขึ้นมากกว่า 4 เท่า โดยราคาหน่วยลงทุนในปัจจุบัน (ณ วันที่ 22 พ.ย. 2562) อยู่ที่ 41.3971 บาท ซึ่งถือเป็นประโยชน์ที่นักลงทุนได้รับมากกว่าเพียงการประหยัดภาษี

ทั้งนี้ จากข้อมูลของสมาคมบริษัทจัดการลงทุน พบว่า เดือน ต.ค. 2562 กองทุน LTF ทั้งหมดในประเทศไทย มีมูลค่าทรัพย์สินสุทธิรวมกันประมาณ 387,965 ล้านบาท โดยในจำนวนนี้ คนไทยมอบความไว้วางใจ ให้กองทุนบัวหลวงดูแลเงินลงทุนผ่านกองทุน LTF ทั้งหมด 4 กองทุน รวมมูลค่าทรัพย์สินสุทธิ 107,882 ล้านบาท หรือ 27.81% ของ LTF ทั้งอุตสาหกรรม โดยที่กองทุนบัวหลวงพร้อมให้คำมั่นว่า จะเดินหน้าบริหารกองทุนทั้งหมดนี้ต่อไปเป็นอย่างดี และหวังเป็นอย่างยิ่งว่า เมื่อนักลงทุนมองหาการลงทุนใน LTF เพิ่มเติม ก็ยังคงมอบความไว้ใจให้กองทุนบัวหลวงทำหน้าที่ดูแลต่อไป

สำหรับผู้ที่สนใจ ซื้อกองทุน LTF สามารถดำเนินการได้ผ่านธนาคารกรุงเทพ และตัวแทนขายหน่วยลงทุนอื่นๆ ส่วนผู้ลงทุนที่เข้ามาลงทุนผ่านกองทุน LTF ของกองทุนบัวหลวงอยู่แล้ว หากต้องการสับเปลี่ยนหน่วยลงทุนไปยัง กองทุน LTF อื่นของกองทุนบัวหลวง เพราะมีความชื่นชอบสไตล์การลงทุนเปลี่ยนไปในแต่ละช่วงเวลา ก็สามารถสับเปลี่ยนได้โดยไม่มีค่าธรรมเนียม

Like & Share This :

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *