.

ฉุกเฉินเรื่องเงิน….กรมธรรม์ประกันชีวิตช่วยได้ประโยชน์ของการ ทำประกันชีวิต นอกจากจะเป็นการให้ความคุ้มครอง และ เป็นการออมเงินแล้ว ยังสามารถเป็นแหล่งเงินกู้ ในยามฉุกเฉินได้อีกด้วย เพียงยื่นเอกสารครบถ้วน ที่บริษัทประกันชีวิตของท่าน ก็สามารถรับเงินได้ทันที ในอัตราดอกเบี้ยต่ำ

Borrow-from-a-life-insurance-policy

นางบุษรา อึ๊งภากรณ์ ผู้อำนวยการบริหารสมาคมประกันชีวิตไทย กล่าวว่า ในช่วงเดือนพฤษภาคม ซึ่งเป็นช่วงที่มีการเปิดภาคเรียน ผู้ปกครองจะมี ค่าใช้จ่ายในเดือนนี้สูงเป็นพิเศษ อาจทำให้เกิดปัญหาสภาพคล่องทางการเงินได้ สมาคมประกันชีวิตไทย จึงขอแจ้งให้ทราบว่า ผู้เอาประกันชีวิตที่ถือกรมธรรม์ประกันชีวิต เกินกว่า 2 ปี และกรมธรรม์ประกันชีวิต ยังคงมีผลบังคับอยู่ ท่านสามารถที่จะดำเนินการใช้สิทธิกู้ยืมเงิน ตามกรมธรรม์ประกันชีวิตได้ ทั้งนี้การกู้เงินด้วยวิธีดังกล่าว จะมีอัตราดอกเบี้ยเป็นไปตามที่ บริษัทประกาศไว้ ซึ่งจะค่อนข้างต่ำ เมื่อเทียบกับแหล่งเงินกู้อื่นๆ ดังนั้นการกู้ตามสิทธินี้ จึงเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะช่วยให้ ผู้เอาประกันภัยบรรเทาภาระทางด้านการเงิน ไปได้ไม่มากก็น้อย โดยไม่จำเป็นต้องไปกู้จากแหล่งเงินนอกระบบ ซึ่งดอกเบี้ยค่อนข้างสูง

ผู้อำนวยการบริหารสมาคมฯ กล่าวเสริมว่า การกู้ยืมเงินโดยใช้กรมธรรม์ประกันชีวิตเป็นประกันนั้น จะสามารถกู้ยืมเงินได้ในจำนวนที่ไม่เกินมูลค่าที่ปรากฏอยู่ในตารางมูลค่าเวนคืนเงินสด ที่กำหนดไว้ในท้ายกรมธรรม์ประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์หรือตลอดชีพที่ท่านทำประกันชีวิตไว้เท่านั้น ทั้งนี้กรมธรรม์ประกันชีวิตดังกล่าวต้องมีผลบังคับอยู่จึงจะสามารถทำเรื่องขอกู้ตามสิทธิได้ จะเห็นว่าคนที่มีประกันชีวิตจะได้เปรียบกว่าคนทั่วไป หากเดือดร้อนทางด้านการเงิน เพราะกรมธรรม์ประกันชีวิตที่ท่านมีอยู่สามารถช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้ท่านได้ โดยที่สามารถกู้ยืมเงินโดยไม่ต้องมีทรัพย์สินหรือบุคคลค้ำประกันให้เสียเวลา และที่สำคัญไม่ต้องแบกรับภาระดอกเบี้ยที่สูงอีกด้วย แต่ที่สำคัญท่านจะสามารถกู้ได้ในจำนวนที่ไม่เกินมูลค่าเวนคืนเงินสด ซึ่งจะกำหนดไว้ในกรมธรรม์ประกันชีวิต

หากผู้เอาประกันชีวิตท่านใดมีความประสงค์ที่จะต้องการใช้สิทธิสามารถติดต่อได้ที่บริษัทที่ท่านทำประกันชีวิตไว้ได้ในวันและเวลาทำการ ผู้ใดประสงค์จะทราบรายละเอียดเพิ่มเติมสอบถามได้ที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์ สมาคมประกันชีวิตไทย โทรศัพท์ 0 2679 8080 ต่อ 561-563

   
Like & Share This :

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *