.

กรุงเทพประกันชีวิต แนะโค้งสุดท้ายวางแผนภาษี ที่งาน Thailand Smart Money


บมจ.กรุงเทพประกันชีวิต ตอบโจทย์ผู้บริโภคยุคใหม่ด้วยวางแผนการเงินรอบด้าน แนะนำการวางแผนภาษีส่งท้ายปี ด้วยแนวคิด “วางแผนครบจบที่เดียว ที่กรุงเทพประกันชีวิต” พบที่ปรึกษาการเงิน ที่สามารถให้คำแนะนำ ทั้งแบบประกันลดหย่อนภาษี อย่าง บีแอลเอ ปันสุข 80/20 หรือแบบประกันบำนาญบีแอลเอ พร้อมเกษียณ รวมถึงกองทุนรวมทั้ง LTF และ RMF จาก บลจ.บัวหลวง ที่การันตีด้วยรางวัลกองทุนยอดเยี่ยมแห่งปี เรียกได้ว่าครบทุกความต้องการ เพียงขอรับคำปรึกษาจากที่ปรึกษาการเงินที่มีความเชี่ยวชาญได้ เพื่อช่วยบริหารเงินให้มีประสิทธิภาพสูงสุด

bla-thailand-smart-money-2016

นายเรืองศักดิ์ ปัญญาบดีกุล ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่อาวุโส สายการตลาด บมจ. กรุงเทพประกันชีวิต กล่าวว่า การวางแผนภาษี เป็นการวางแผนการเงินอย่างหนึ่งควรเรียนรู้เพื่อให้ได้ประโยชน์จากสิทธิทางภาษีเงินได้บุคคลฯ ซึ่งการวางแผนภาษีสามารถทำได้หลากหลายวิธี และการทำประกันชีวิตเป็นวิธีที่จะช่วยให้เราบริหารเงินได้อย่างมีประสิทธิภาพ คุ้มครองชีวิตทั้งตนเองและคนที่รัก วางแผนเพื่อชีวิตในยามเกษียณ รวมทั้งมีประโยชน์ช่วยในการลดหย่อนภาษีอีกด้วย อีกวิธีคือการหาที่ปรึกษาการเงินที่ให้คำแนะนำในเรื่องนี้เพื่อให้การวางแผนภาษีทำได้อย่างมีประสิทธิภาพ เราควรดูว่าเงินรายได้สุทธิของเราเป็นเท่าใด ฐานภาษีที่เราต้องจ่ายเป็นเท่าใด และทำประกันชีวิต ประกันบำนาญ รวมถึงค่าลดหย่อนต่างๆ ให้เหมาะกับรายได้สุทธิ เพื่อเป็นประโยชน์ทางภาษี

“กรุงเทพประกันชีวิตมีแบบประกันที่ให้ทั้งความคุ้มครอง การออม และได้รับประโยชน์ทางภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา ผลิตภัณฑ์ที่เป็นทั้งการออมและให้ผลตอบแทนที่มั่นคง อย่างบีแอลเอ ปันสุข 80/20 ที่ให้ความคุ้มครองชีวิตสูงสุดถึง 120% พร้อมรับเงินคืนตลอดสัญญา และรับเงินก้อนเมื่อครบสัญญา เป็นการสร้างทั้งหลักประกันและสร้างฐานะไปพร้อมๆ กันอีกด้วย

นอกจากการวางแผนด้วยประกันชีวิต แบบประกันในกลุ่มบำนาญยังลดหย่อนภาษีได้เพิ่มเติม เป็นการช่วยสะสมเงินไว้ใช้ยามเกษียณด้วย มั่นใจได้ว่าจะยังคงมีเงินใช้ทุกเดือนแม้ในวันที่ไม่ได้ทำงานแล้ว อย่างแบบบำนาญ บีแอลเอ พร้อมเกษียณ ซื้อง่ายเป็นยูนิต ครั้งละกี่ยูนิตก็ได้ รับเงินบำนาญสูงสุด 26 ปี สร้างความมั่นคงในชีวิตยามเกษียณ แต่ที่สำคัญการทำประกันบำนาญควรเริ่มทำตั้งแต่อายุยังน้อยเพราะเบี้ยประกันก็ถูกกว่าและมีเวลาเก็บออมนานกว่า

อย่างไรก็ดีเมื่อเราสร้างหลักประกันด้วยประกันแล้ว เราควรสร้างฐานะควบคู่ไปด้วย เช่น การลงทุนในกองทุนรวม LTF หรือ RFM จาก บลจ.บัวหลวง ที่การันตีด้วยรางวัลกองทุนยอดเยี่ยมแห่งปี ส่วนการจะวาง แผนให้เหมาะสมได้อย่างไรนั้น ควรพิจารณาจากเป้าหมายที่เราวางไว้ หรือปรึกษาที่ปรึกษาการเงินที่สามารถ ให้คำแนะนำแก่เราได้”

“การวางแผนภาษีถือเป็นส่วนหนึ่งของการวางแผนการเงิน เราจึงต้องพิจารณาเพิ่มเติมว่านอกจากการวางแผนเพื่อสิทธิประโยชน์ด้านภาษี แผนการเงินยังควรต้องครอบคลุมคุณค่าและเพียงพอสำหรับความจำเป็นของแต่ละบุคคลด้วย เพื่อให้มีความมั่นคงด้านหลักประกันและการสร้างฐานะอย่างมั่นใจ ที่ปรึกษาการ เงินของกรุงเทพประกันชีวิต จึงพร้อมให้คำปรึกษาการวางแผนการเงินรอบด้านเพื่อช่วยให้ทุกคนมีชีวิตที่มั่นคงและมีความสุข” นายเรืองศักดิ์ กล่าวเสริม

โค้งสุดท้ายของปีนี้ ชวนทุกคนมาวางแผนการเงิน วางแผนภาษี ได้ที่บูธกรุงเทพประกันชีวิต ในงาน Thailand Smart Money ระหว่างวันที่ 16-18 ธันวาคม 2559 ณ สกาย ฮอลล์ ชั้น 3 เซ็นทรัล ลาดพร้าว หรือขอรับคำปรึกษาได้ที่ตัวแทนประกันชีวิตและที่ปรึกษาการเงินของกรุงเทพประกันชีวิต โทร. 0 2777 8888 หรือดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์ได้ที่เว็บไซต์ www.bangkoklife.com

Like & Share This :

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *