.

กรุงเทพประกันชีวิต เปิดตัว “บีแอลเอ เบาหวาน เทคแคร์” ประกันโรคเบาหวาน เจ้าแรกในไทย


กรุงเทพประกันชีวิต สร้างปรากฏการณ์ใหม่วงการประกัน เปิดตัวบีแอลเอ เบาหวาน เทคแคร์ ดูแลผู้ป่วยเบาหวานเจ้าแรกในไทย พร้อมแผนคุ้มครองสุขภาพ บีแอลเอ รักษ์สุขภาพ ภายใต้แนวคิด “เพราะความสุขเริ่มต้นจากสุขภาพดี”

ประกันโรคเบาหวาน

กรุงเทพประกันชีวิตบุกตลาดสุขภาพด้วยแคมเปญ บีแอลเอ เฮลท์แพลน แผนประกันสุขภาพที่ครอบคลุมทุกความต้องการด้านประกันสุขภาพ   พร้อมเปิดปรากฏการณ์ใหม่ของประกันชีวิต บีแอลเอ เบาหวาน เทคแคร์ ประกันเบาหวานสำหรับผู้ป่วยเบาหวาน   
 
กรุงเทพประกันชีวิต เปิดตัวโครงการบีแอลเอ เบาหวาน เทคแคร์ รับประกัน ผู้ที่ป่วยและผู้ที่เสี่ยงต่อการเป็นโรคเบาหวาน พร้อมรับความคุ้มครองสูงสุด 3 ล้านบาท ครอบคลุมการเสียชีวิต ทั้งจากการเจ็บป่วยหรือประสบอุบัติเหตุ และแผนคุ้มครองสุขภาพ บีแอลเอ รักษ์สุขภาพ ซึ่งเป็นสัญญาเพิ่มเติม ครอบคลุมผลประโยชน์ค่ารักษาพยาบาลรอบด้าน ทั้งความคุ้มครองผู้ป่วยใน ค่าห้อง ค่าอาหาร และค่าบริการพยาบาลสูงสุด 90 วัน รวมทั้งค่าแพทย์ ค่าผ่าตัด ถือเป็นแผนประกันที่ตอบโจทย์สุขภาพและเข้าถึงง่าย
     คุณเรืองศักดิ์ ปัญญาบดีกุล ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่อาวุโส สายการตลาด บริษัท กรุงเทพประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ปัจจุบันคนไทยป่วยเป็นโรคเบาหวานสูงถึง 4 ล้านคน และในทุก 100 คนจะมีผู้ป่วย 8 คน โดยคนไทยที่อายุมากกว่า 15 ปีเป็นเบาหวานร้อยละ 6.9 ขณะที่อายุ 45-59 ปี เป็นเบาหวานถึงร้อยละ 10.4 และอายุ 30-44 ปี เป็นเบาหวานร้อยละ 3.4 ซึ่งนอกจากจำนวนจะสูงขึ้นแล้วยังพบว่ามากกว่าครึ่งหนึ่งไม่ทราบว่าตัวเองเป็นเบาหวาน ในปี 2557 มีผู้เสียชีวิตจากโรคเบาหวานเฉลี่ย 32 คนต่อวัน คาดว่าอีก 20 ปีข้างหน้าประเทศไทยจะมีผู้ป่วยเบาหวานเพิ่มขึ้นอีก 1.1 ล้านคน ทั้งนี้ ด้วยสถิติที่เกิดขึ้นและความมุ่งมั่นของกรุงเทพประกันชีวิตที่ต้องการให้คนไทยชีวิตได้อย่างมีความสุข บริษัทจึงคิดค้นและออกแบบผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อยู่เสมอ เพื่อตอบโจทย์การวางแผนการเงิน และปกป้องคุณค่าชีวิตในทุกช่วงวัย
     ล่าสุด บริษัทจึงได้ออกแบบประกันใหม่ ซึ่งเป็นปรากฏการณ์ครั้งแรกในวงการประกันชีวิตเมืองไทยที่มีการรับประกันผู้ที่ป่วยและเสี่ยงต่อการเป็นโรคเบาหวาน (ตามเงื่อนไขที่บริษัทกำหนด) คือ โครงการบีแอลเอ เบาหวานเทคแคร์ รับประกันผู้ที่ป่วยและเสี่ยงต่อการเป็นโรคเบาหวาน เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระค่ารักษาพยาบาล กรณีเกิดภาวะแทรกซ้อนจากโรคเบาหวานโดยเฉพาะ พร้อมรับความคุ้มครองกรณีเกิดภาวะแทรกซ้อนจากโรคเบาหวานสูงสุด 3 ล้านบาท รวมทั้งคุ้มครองกรณีเสียชีวิตจากการเจ็บป่วยหรืออุบัติเหตุ รับประกันภัยผู้มีอายุตั้งแต่ 30-55 ปี และป่วยเป็นโรคเบาหวานไม่เกิน 5 ปี
     และอีกหนึ่งความคุ้มครองด้านสุขภาพที่ออกใหม่พร้อมกันคือแผนบีแอลเอ รักษ์สุขภาพ ซึ่งเป็นสัญญาเพิ่มเติมที่ออกแบบมาเพื่อแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายด้านสุขภาพครอบคลุมรอบด้าน โดยพบว่าค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลของไทยมีจำนวนสูงถึง 2.5 แสนล้านบาท และเพิ่มเร็วกว่าอัตราเงินเฟ้อ 2 เท่าใน 11 ปีที่ผ่านมา สาเหตุมาจากการเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุร้อยละ 2 และร้อยละ 6 เกิดจากการเพิ่มขึ้นของเงินเดือนบุคลากรทางการแพทย์นั่นเอง
     สำหรับแผนคุ้มครองสุขภาพ บีแอลเอ รักษ์สุขภาพ เป็นสัญญาเพิ่มเติมที่ออกแบบเพื่อให้ความคุ้มครองสุขภาพ สำหรับค่ารักษาพยาบาลในฐานะผู้ป่วยใน ให้ผลประโยชน์ค่ารักษาพยาบาล ที่ครอบคลุมครบทั้งค่าห้อง ค่าอาหารและค่าบริการพยาบาลสูงสุด 90 วัน รวมทั้งค่าแพทย์ ค่าผ่าตัด ซึ่งถือเป็นแผนประกันที่ตอบโจทย์ ให้ทุกคนอุ่นใจเรื่องค่ารักษาพยาบาลด้วยค่าเบี้ยแบบเบา ๆ ในราคาเริ่มต้น 7,890 บาทต่อปี
     จากแบบประกันด้านสุขภาพใหม่ทั้ง 2 แบบ ภายใต้แคมเปญ บีแอลเอ เฮลท์แพลน ทำให้กรุงเทพประกันชีวิตมีผลิตภัณฑ์ประกันสุขภาพที่สามารถครอบคลุมทุกความต้องการด้านประกันสุขภาพสำหรับคนไทยในปัจจุบัน
     ทั้งนี้ สถิติ ณ ปัจจุบัน สาเหตุหลักที่คนไทยควรควรทำประกันสุขภาพมาจาก
  1. แนวโน้มโรคภัยไข้เจ็บในปัจจุบันมีความรุนแรงและซับซ้อนมากขึ้น ส่งผลให้อัตราค่ารักษาพยาบาลสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง
  2. ประเทศไทยก้าวสู่สังคมผู้สูงอายุ คนมีอายุยืนขึ้น ส่งผลให้ค่าใช้จ่ายด้านบริการสุขภาพสูงขึ้นอย่างเลี่ยงไม่ได้
  3. เพื่อรองรับความเสี่ยงหากเกิดเจ็บป่วยและอุบัติเหตุ ซึ่งเกิดขึ้นได้ทุกเวลากับทุกคนและทุกช่วงอายุ การทำประกันสุขภาพจึงเป็นหลักประกันในยามเจ็บไข้ได้ป่วย เพื่อไม่ให้กระทบเงินออมในอนาคตนั่นเอง” นายเรืองศักดิ์ กล่าวทิ้งท้าย
     ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อตัวแทนประกันชีวิตและที่ปรึกษาการเงินของกรุงเทพประกันชีวิต หรือ โทร. 02-777-8888 ดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์ได้ที่เว็บไซต์ www.bangkoklife.com
Like & Share This :

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *