.

[แนะนำ]6 วิธีการใช้บัตร ATM อย่างปลอดภัย พร้อมข้อเสนอดีๆจากบัตร บีเฟิสต์ สมาร์ท ธนาคารกรุงเทพ


บัตร be first
ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ตระหนักถึงความปลอดภัยในการทำธุรกรรมทางการเงินผ่านเครื่องเอทีเอ็มของลูกค้า โดยแนะนำวิธีป้องกันที่ลูกค้าสามารถปกป้องเงินในบัญชีไว้ได้อย่างปลอดภัยด้วยการปฏิบัติตามวิธีง่ายๆ ดังนี้

 • 1.ใช้มือบังแป้นกดรหัสส่วนตัวขณะทำรายการ เพื่อไม่ให้มิจฉาชีพหรือกล้องแอบถ่ายมองเห็นรหัสส่วนตัวได้
 • 2.สังเกตว่ามีอุปกรณ์แปลกปลอมติดอยู่ที่ตัวเครื่องหรือไม่ และเลือกทำรายการจากเครื่องที่มีการติดตั้งระบบป้องกันการโจรกรรมข้อมูล
 • 3.สังเกตว่ามีการติดตั้งกล้องเพิ่มเติมจากกล้องวงจรปิดของธนาคารหรือไม่ มิจฉาชีพอาจติดกล่องใส่ใบปลิวบริเวณเครื่องเพื่อซ่อนกล้อง หากพบกล่องที่น่าสงสัย ให้หลีกเลี่ยงการใช้งานเครื่องดังกล่าว และแจ้งธนาคารให้ทราบ
 • 4.อย่าหลงเชื่อทำธุรกรรมตามขั้นตอนที่มีผู้อื่นบอกให้ทำตามโดยไม่เข้าใจ หรือแนะนำให้ทำธุรกรรมที่ไม่คุ้นเคยผ่านเครื่องเอทีเอ็ม เพราะมิจฉาชีพบางกลุ่มพยายามหลอกลวงให้เชื่อว่าจะได้รับเงิน หรือเพื่อตรวจสอบข้อมูลบางอย่างผ่านเครื่องเอทีเอ็ม ซึ่งในความเป็นจริงลูกค้ากำลังโดนหลอกให้โอนเงินไปเข้าบัญชีมิจฉาชีพ
 • 5.อย่ามอบบัตรให้บุคคลอื่นโดยเด็ดขาด ไม่ว่ากรณีใดๆ ทั้งสิ้น และควรระมัดระวังบุคคลที่พยายามเข้ามาเกี่ยวข้องขณะทำรายการ
 • 6.ควรเปลี่ยนรหัสบัตรทันที เมื่อสงสัยว่ามีการถอนเงินจากบัญชี และแจ้งสาขาที่อยู่ใกล้ทันที

ที่ผ่านมาธนาคารกรุงเทพ ได้มีการสื่อสารถึงลูกค้าอย่างต่อเนื่องถึงภัยรอบตัวในรูปแบบและวิธีการต่างๆ อีกทั้งให้คำแนะนำถึงวิธีป้องกันที่ลูกค้าสามารถปกป้องเงินในบัญชีไว้ได้อย่างปลอดภัย ประกอบกับได้มีการสร้างสรรค์บัตรบีเฟิสต์ สมาร์ท ชิพอัจฉริยะ ใบแรกจากธนาคารกรุงเทพ ที่สามารถตอบโจทย์ด้านความปลอดภัยของเงินในบัญชี และความมั่นใจในการทำธุรกรรมทางการเงินให้กับลูกค้า

บัตรบีเฟิสต์ สมาร์ท จากธนาคารกรุงเทพ เป็นอีกหนึ่งทางเลือกด้านความปลอดภัยสำหรับลูกค้า ด้วยการนำระบบรักษาความปลอดภัยระดับสูงและนำเทคโนโลยีชิพอัจฉริยะ EMV มาตรฐานสากลมาติดลงบนบัตร ทำให้ยากต่อการปลอมแปลง และปลอดภัยจากการคัดลอกบัตร เพื่อช่วยปกป้องเงินในบัญชีของลูกค้า และป้องกันภัยจากการโจรกรรมทางเอทีเอ็มให้สูงขึ้นไปอีกขั้น พร้อมกันนี้ได้ติดตั้งเครื่องอ่านชิพอัจฉริยะที่ตู้เอทีเอ็มธนาคารกรุงเทพทุกเครื่องทั่วประเทศ ให้สามารถรองรับการอ่านข้อมูลชิพที่ติดอยู่บนตัวบัตร เพื่อให้ลูกค้าสามารถใช้บริการเบิกถอนเงินสดได้ด้วยความมั่นใจ

บัตรบีเฟิสต์ สมาร์ท

พร้อมกันกันนี้ธนาคารกรุงเทพ จัดแคมเปญพิเศษสำหรับผู้สมัครบัตรบีเฟิสต์ สมาร์ท ชิพอัจฉริยะ ตั้งแต่วันนี้จนถึง 15 พฤศจิกายน 2557 สามารถรับสิทธิประโยชน์ ฟรี!ค่าธรรมเนียมแรกเข้า 100 บาท และได้รับบริการ SMS แจ้งความเคลื่อนไหวของบัญชี (SMS Account Alert) ระยะเวลา 2 เดือนอีกด้วย

สำหรับผู้ที่ต้องการสมัครทำบัตรบีเฟิสต์ สมาร์ท และผู้สนใจสนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ธนาคารกรุงเทพ ทุกสาขา หรือบริการบัวหลวงโฟน โทร.1333 หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.bangkokbank.com

ขอบคุณภาพ รายละเอียดจากธนาคารกรุงเทพ

Like & Share This :

Comments


 1. Code
 2. By ศกุณิชญ์

  ตอบกลับ

  • By AnanMoney

   ตอบกลับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *