.

บางจากฯ จับมือ ธ.ก.ส. ลดราคาน้ำมัน 30 สต./ลิตร ช่วยเหลือเกษตรกร


บางจาก ร่วมกับ ธ.ก.ส. จัดโครงการ “ส่วนลดพิเศษ เมื่อเติมน้ำมันบางจาก ด้วยบัตรสินเชื่อเกษตรกร” เพื่อตอบสนองนโยบายรัฐบาล ในการลดต้นทุนการผลิต ให้แก่พี่น้องเกษตรกร โดยมอบส่วนลดน้ำมันลิตรละ 30 สตางค์ ให้กับผู้ถือบัตรสินเชื่อเกษตรกร ที่สถานีบริการน้ำมันบางจาก ทั่วประเทศ ที่รับบัตรสินเชื่อเกษตรกร ตั้งแต่วันนี้ – 31 ธ.ค. 2558

เกษตรกรเติมน้ำมันบางจาก

เมื่อวานนี้ (8 กรกฎาคม 2558) ณ อาคารสำนักงานใหญ่ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) มีพิธีลงนามบันทึกข้อตกลง ความร่วมมือ “โครงการส่วนลดพิเศษเพื่อซื้อน้ำมันบางจาก ด้วยบัตรสินเชี่อเกษตรกร” ระหว่าง ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) กับบริษัทบางจากปิโตรเลียม จำกัด(มหาชน) โดย นายลักษณ์ วจนานวัช ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) และนายชัยวัฒน์ โควาวิสารัช กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทบางจากปิโตรเลียม จำกัด(มหาชน) ร่วมลงนามในบันทึกขัอตกลงความร่วมมือ

ภายหลังเสร็จสิ้นพิธีลงนาม นายลักษณ์ วจนานวัช ผู้จัดการ ธ.ก.ส. กล่าวว่า “ธ.ก.ส.ร่วมมือกับบริษัท บางจากปิโตรเลียม จำกัด(มหาชน) ในโครงการนี้ เนื่องจากเป็นช่องทางดูแลเกษตรกรลูกค้าด้านการจัดหาปัจจัย การผลิตทางการเกษตรที่มีคุณภาพและราคาที่เป็นธรรมเพื่อลดต้นทุนการผลิตแก่เกษตรกรโดยตรง เพราะน้ำมันเชื้อเพลิงถือเป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อต้นทุนการผลิตของเกษตรกร ความร่วมมือครั้งนี้จะทำให้เกษตรกรผู้ถือบัตรสามารถรูดซื้อสินค้าประเภท น้ำมันเชื้อเพลิงแล้วได้รับอัตราส่วนลดน้ำมัน 30 สตางค์ต่อลิตร เมื่อเติมน้ำมันเชื้อเพลิงที่ปั๊มบางจาก ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2558 – 31 ธันวาคม 2558 ถือเป็นส่วนหนึ่งในการเพิ่มสิทธิประโยชน์ให้แก่เกษตรกรผู้ถือบัตรสามารถช่วยแบ่งเบาความเดือดร้อนของพี่น้องเกษตรกรจากปัญหาภัยแล้งและลดภาระค่าใช้จ่ายให้แก่เกษตรกรได้เป็นอย่างดี ”

นายลักษณ์ วจนานวัช กล่าวต่อว่า “ โครงการฯดังกล่าว จะช่วยให้เกษตรกรได้ปัจจัยการผลิตที่มีคุณภาพ ราคายุติธรรม มีความปลอดภัยโดยลดการใช้เงินสด ช่วยเกษตรกรลดต้นทุนการผลิตและเข้าถึงบริการสินค้าที่ดี ธ.ก.ส.มั่นใจว่าจำนวนผู้ถือบัตรสินเชื่อเกษตรกร ซึ่งปัจจุบันมีมากกว่า 2 ล้านราย จะส่งผลให้เกิดการหมุนเวียนทางเศรษฐกิจช่วยสร้างกำลังซื้อ ได้เป็นอย่างดี”

Like & Share This :

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *