.

กองทุนหุ้นเวียดนาม : กองทุน B-VIETNAM สุดฮอต เต็มทุนจดทะเบียนภายใน 3 เดือน BBLAM เดินหน้าเพิ่มทุนอีก 1,000 ล้านบาท


กองทุนหุ้นเวียดนาม : กองทุน B-VIETNAM สุดฮอต เต็มทุนจดทะเบียนภายใน 3 เดือน BBLAM เดินหน้าเพิ่มทุนอีก 1,000 ล้านบาท

รายงานข่าวจากบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวม บัวหลวง จำกัด หรือ BBLAM กล่าวว่า จากการที่ BBLAM เสนอขายกองทุนเปิดบัวหลวงหุ้นเวียดนาม (B-VIETNAM) มาตั้งแต่ช่วงกลางเดือนตุลาคม 2564 ปรากฎว่า ได้รับกระแสตอบรับจากนักลงทุนที่สนใจลงทุนในหุ้นเวียดนามอย่างล้นหลาม ส่งผลให้ BBLAM เพิ่มทุนกองทุน B-VIETNAM อีก 1,000 ล้านบาท โดยได้รับอนุมัติจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) วันที่ 24 มกราคม 2565 ซึ่งภายหลังการเพิ่มทุน กองทุนนี้จะมีมูลค่าจดทะเบียนเพิ่มเป็น 3,500 ล้านบาท

กองทุนหุ้นเวียดนาม , กองทุน B-VIETNAM ,BBLAM , กองทุนรวม บัวหลวง, กองทุนบัวหลวง, กองทุนรวม, B-VIETNAM, B-VIETNAM ดีไหม,

จุดเด่นของ B-VIETNAM ได้แก่ ผู้จัดการกองทุนมีทางเลือกในการลงทุนหลายช่องทาง เพราะสามารถลงทุนในหุ้นของบริษัทที่จดทะเบียนในตลาดหุ้นเวียดนาม และ/หรือบริษัทที่ดำเนินธุรกิจหรือได้รับประโยชน์จากการเติบโตทางเศรษฐกิจของเวียดนาม และ/หรือหุ้นเวียดนามที่จดทะเบียนในตลาดหุ้นประเทศอื่น รวมทั้งหน่วย CIS และ/หรือกองทุน ETF ที่เน้นลงทุนในหุ้นเวียดนามได้

ส่วน Theme การลงทุนเด่นๆ ที่ผู้จัดการกองทุนให้ความสนใจ ได้แก่ การเติบโตของสังคมเมือง การเติบโตของกลุ่มดิจิทัล และการเติบโตของภาคอุตสาหกรรมที่ได้ประโยชน์จากเงินลงทุนจากต่างประเทศ โดยผู้จัดการกองทุนจะเน้นมองหาหุ้นขนาดกลาง ที่มีเรื่องราวการเติบโตทางเศรษฐกิจและยังมีระดับราคาต่อกำไรต่อหุ้น (P/E) ที่น่าสนใจ เพื่อโอกาสในการเพิ่มผลตอบแทนให้กองทุน

สำหรับผู้ลงทุนที่สนใจลงทุนใน B-VIETNAM จะต้องเป็นผู้ลงทุนที่ยอมรับความเสี่ยงจากความผันผวนของหุ้น รวมทั้งรับความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยนได้ โดยกองทุนนี้ไม่มีนโยบายจ่ายเงินปันผล จึงเหมาะกับผู้ลงทุนที่ต้องการกระจายการลงทุนไปยังต่างประเทศ สามารถลงทุนระยะยาวได้ 3-5 ปีขึ้นไปและไม่มีความต้องการผลตอบแทนระหว่างทาง

ผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลรายละเอียด B-VIETNAM หรือติดต่อขอรับหนังสือชี้ชวนและคู่มือการลงทุนได้ที่ BBLAM โทร. 02-674-6488 กด 8 ผู้สนับสนุนการขายหรือรับซื้อคืนหน่วยลงทุน ได้แก่ บมจ.ธนาคารกรุงเทพ บมจ.กรุงเทพประกันชีวิต บมจ.หลักทรัพย์ บัวหลวง บล.เอเซีย พลัส บมจ.หลักทรัพย์โนมูระ พัฒนสิน บมจ.หลักทรัพย์ ฟิลลิป (ประเทศไทย) บมจ.หลักทรัพย์ เกียรตินาคินภัทร บล.ดีบีเอส วิคเคอร์ส (ประเทศไทย) บมจ.หลักทรัพย์ กรุงศรี บลน.ฟินโนมีนา บล.ไทยพาณิชย์ และ บมจ.หลักทรัพย์ เคจีไอ (ประเทศไทย) นอกจากนี้ ยังลงทุนได้ง่ายด้วยตัวเองผ่านโมบายแบงก์กิ้ง จาก ธนาคารกรุงเทพ หรือผ่านแอปพลิเคชันของตัวแทนขายที่ได้รับการแต่งตั้ง

ผู้ลงทุนต้องทำความเข้าใจ ลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน และความเสี่ยง ก่อนตัดสินใจลงทุน
ผลการดำเนินงานในอดีต มิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต
การป้องกันความเสี่ยงอัตราแลกเปลี่ยนขึ้นกับดุลยพินิจของผู้จัดการกองทุน

Like & Share This :

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *