.

กองทุนบัวหลวง IPO กองทุน B-USALPHASSF กองทุน B-USALPHARMF และ กองทุน B-VIETNAMRMF วันที่ 23-30 พ.ย. นี้ ใ


กองทุนบัวหลวงเสิร์ฟ IPO 3 กองทุนประหยัดภาษี กองทุน B-USALPHASSF กองทุน B-USALPHARMF และ กองทุน B-VIETNAMRMF วันที่ 23-30 พ.ย. นี้ ให้ผู้ลงทุนเติมครบทุกโอกาสในพอร์ตลงทุนระยะยาว กับหุ้นสหรัฐฯ และเวียดนาม

กองทุนบัวหลวงเสนอขาย IPO กองทุน B-USALPHASSF กองทุน B-USALPHARMF และ B-VIETNAMRMF ระหว่างวันที่ 23-30 พ.ย. นี้ เอาใจสายลงทุนที่กำลังมองหาโอกาสการเติบโตได้ยาวๆ กับหุ้นสหรัฐอเมริกา ประเทศมหาอำนาจที่ใหญ่ที่สุดในโลกและหุ้นเวียดนาม ตลาดดาวรุ่งที่จ่อคิวยกระดับเป็นตลาดเกิดใหม่ เติมเต็มพอร์ตลงทุนเพื่อการเติบโตระยะยาว พ่วงด้วยประหยัดภาษี

กองทุนบัวหลวง , กองทุน B-USALPHASSF ,กองทุน B-USALPHARMF , กองทุน B-VIETNAMRMF ,  B-USALPHASSF ,B-USALPHARMF ,  B-VIETNAMRMF , กองทุนลดหย่อนภาษี,

นายวศิน วัฒนวรกิจกุล กรรมการผู้จัดการ Head of Business Distribution บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวม บัวหลวง จำกัด หรือ กองทุนบัวหลวง เปิดเผยว่า ในปัจจุบันนักลงทุนมีความสนใจลงทุนระยะยาวผ่านกองทุนประหยัดภาษี ในกองทุนหุ้นต่างประเทศมากขึ้น เนื่องจากต้องการกระจายความเสี่ยงลงทุนในสินทรัพย์ที่หลากหลาย พร้อมๆ กับเพิ่มโอกาสการเติบโตให้พอร์ตลงทุนได้มากยิ่งขึ้น ล่าสุดกองทุนบัวหลวงก็เตรียมเสนอขายหน่วยลงทุนครั้งแรก (IPO) 3 กองทุนใหม่ มาเป็นทางเลือกให้ผู้ลงทุนได้เติมเต็มโอกาสการลงทุนในตลาดหุ้นสหรัฐอเมริกา ที่มีมูลค่าตามราคาตลาด (มาร์เก็ตแคป) ใหญ่ที่สุดในโลก และประเทศดาวรุ่งมีโอกาสเติบโตอย่างเวียดนาม

สำหรับ กองทุนประหยัดภาษีน้องใหม่ 3 กองทุน ที่กองทุนบัวหลวงเสนอขาย IPO ระหว่างวันที่ 23-30 พฤศจิกายน 2564 นี้ ได้แก่ กองทุนเปิดบัวหลวงยูเอสอัลฟ่าเพื่อการออม (B-USALPHASSF) กองทุนเปิดบัวหลวงยูเอสอัลฟ่าเพื่อการเลี้ยงชีพ (B-USALPHARMF) และกองทุนเปิดบัวหลวงหุ้นเวียดนามเพื่อการเลี้ยงชีพ (B-VIETNAMRMF)

ทั้งนี้ สหรัฐฯ เป็นประเทศที่มีเศรษฐกิจขนาดใหญ่ที่สุดในโลก และตลาดหุ้นก็มีมาร์เก็ตแคปมากที่สุดในโลกเช่นกัน ในช่วงเวลานี้เศรษฐกิจสหรัฐฯ กำลังฟื้นตัวได้ดี ขณะที่ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ก็มีหุ้นที่สอดคล้องกับเมกะเทรนด์ในอนาคตให้เลือกมากมาย ซึ่งหุ้นเหล่านี้ไม่ได้ดำเนินธุรกิจแค่ในสหรัฐฯ อย่างเดียว แต่ยังมีโอกาสทำรายได้จากทั่วโลกด้วย หากนักลงทุนมีการจัดสรรเงินส่วนหนึ่งลงทุนในสหรัฐฯ ในพอร์ตลงทุนระยะยาว ก็จะทำให้ไม่พลาดโอกาสการเติบโตดีๆ ไป โดย B-USALPHASSF และ B-USALPHARMF ก็จะมาตอบโจทย์การเติมเต็มโอกาสดีๆ นี้ได้

ส่วนเวียดนาม ก็ถือเป็นเศรษฐกิจดาวรุ่งในอาเซียนที่กำลังเติบโตได้ดี จากการที่ประเทศที่ประชากรวัยแรงงานอยู่มาก เป็นกำลังหลักในการขับเคลื่อนประเทศให้เติบโต ทั้งยังเป็นฐานการผลิตสำคัญที่บริษัททั่วโลกใช้ในการผลิตสินค้า นอกจากนี้มูลค่าหุ้นเวียดนามก็ยังไม่แพงเกินไป โดยเฉพาะหุ้นขนาดกลางและขนาดเล็ก ที่มีดาวรุ่งรอให้ผู้จัดการกองทุนค้นหาอีกมาก และตลาดหุ้นเวียดนามก็กำลังรอวันปรับสถานะจากตลาดหุ้นชายขอบ (Frontier Market) ไปสู่การเป็นตลาดหุ้นเกิดใหม่ (Emerging Market) ซึ่งเมื่อถึงวันนั้นจะยิ่งทำให้เวียดนามโดดเด่นในสายตานักลงทุนทั่วโลกมากขึ้นไปอีก ดังนั้น B-VIETNAMRMF จึงเป็นอีกกองทุนดีๆ ที่ช่วยให้นักลงทุนมีโอกาสเติบโตเต็มที่ไปพร้อมอนาคตดีๆ ของเวียดนามได้

ในส่วนของ B-USALPHASSF ลงทุนผ่านกองทุน B-USALPHA ซึ่งลงทุนในกองทุนหลัก JPMorgan Funds – US Growth Fund มีนโยบายจ่ายเงินปันผลไม่เกินปีละ 4 ครั้ง เหมาะกับผู้ที่ต้องการลงทุนเพื่อเป้าหมายทางการเงินในอีก 10 ปีข้างหน้า โดยได้เก็บเกี่ยวผลตอบแทนระหว่างทางไปด้วย ส่วน B-USALPHARMF ลงทุนผ่านกองทุนหลัก JPMorgan Funds – US Growth Fund ขณะที่ B-VIETNAMRMF ผู้จัดการกองทุนบัวหลวง ลงทุนตรงในหุ้นเวียดนาม รวมถึงลงทุนผ่านหน่วยลงทุน ETF ซึ่งทั้ง 2 กองทุนนี้ เป็นกองทุนเพื่อการเลี้ยงชีพ (RMF) จึงไม่มีการจ่ายเงินปันผล เหมาะกับผู้ที่พร้อมลงทุนต่อเนื่องทุกปี เพื่อเป้าหมายมีเงินใช้สุขสบายหลังวัยเกษียณ

“การใส่เงินลงทุนอย่างต่อเนื่อง ด้วยระยะเวลาที่ยาวเพียงพอ มีส่วนสำคัญที่ทำให้เงินลงทุนเติบโต แต่อีกส่วนที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือ การเลือกลงทุนในสินทรัพย์ที่มีแนวโน้มเติบโตได้ดีระยะยาว ซึ่งทั้ง 3 กองทุนน้องใหม่นี้ ไม่ว่าจะเป็น B-USALPHASSF, B-USALPHARMF หรือ B-VIETNAMRMF ก็เป็นการลงทุนในสินทรัพย์ที่มีโอกาสเติบโตที่น่าสนใจ” นายวศิน กล่าว

กองทุนบัวหลวง , กองทุน B-USALPHASSF ,กองทุน B-USALPHARMF , กองทุน B-VIETNAMRMF ,  B-USALPHASSF ,B-USALPHARMF ,  B-VIETNAMRMF , กองทุนลดหย่อนภาษี,

ผู้ลงทุนที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลรายละเอียดกองทุน B-USALPHASSF, B-USALPHARMF และ B-VIETNAMRMF หรือติดต่อขอรับหนังสือชี้ชวนและคู่มือการลงทุนได้ที่ กองทุนบัวหลวง โทร. 0 2674 6488 กด 8 หรือผู้สนับสนุนการขายหรือรับซื้อคืนหน่วยลงทุน ได้แก่ บมจ.ธนาคารกรุงเทพ บมจ.กรุงเทพประกันชีวิต บมจ.หลักทรัพย์บัวหลวง บริษัทหลักทรัพย์ เอเชีย พลัส บมจ.หลักทรัพย์ โนมูระ พัฒนสิน บมจ.หลักทรัพย์ ฟิลลิป (ประเทศไทย) บมจ.หลักทรัพย์ เกียรตินาคินภัทร บจ.หลักทรัพย์ ดีบีเอส วิคเคอร์ส (ประเทศไทย) บมจ.หลักทรัพย์ กรุงศรี และ บมจ.หลักทรัพย์ เคจีไอ (ประเทศไทย)

นอกจากนี้สามารถลงทุนง่ายๆ ผ่าน Bangkok Bank Mobile Banking ในช่วงเวลา 8.30 – 16.00 น. และชำระเงินลงทุนผ่านบัตรเครดิตธนาคารกรุงเทพได้ หรือจะลงทุนผ่านแอปพลิเคชันลงทุนของตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งก็ได้

กองทุนบัวหลวง , กองทุน B-USALPHASSF ,กองทุน B-USALPHARMF , กองทุน B-VIETNAMRMF ,  B-USALPHASSF ,B-USALPHARMF ,  B-VIETNAMRMF , กองทุนลดหย่อนภาษี,

ผู้ลงทุนต้องศึกษาและทำความเข้าใจลักษณะสินค้า ข้อมูลสำคัญ นโยบายการลงทุน เงื่อนไขผลตอบแทน
ความเสี่ยง และสิทธิประโยชน์ทางภาษีที่ระบุในคู่มือการลงทุน RMF หรือ SSF ก่อนการตัดสินใจลงทุน
ผลการดำเนินงานในอดีต มิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต
การป้องกันความเสี่ยงอัตราแลกเปลี่ยนขึ้นกับดุลยพินิจของผู้จัดการกองทุน

Like & Share This :

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *