.

อลิอันซ์ ประกันภัย เปิดบริการ “Allianz Claim Alert” แจ้งเคลมด้วยตนเองผ่านเว็บไซด์


“อลิอันซ์ ประกันภัย” ตอบโจทย์ความต้องการลูกค้ายุคออนไลน์ด้วยบริการใหม่ “Allianz Claim Alert” ที่แจ้งเคลมด้วยตนเองผ่านเว็บไซด์ มั่นใจสนองไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ที่ต้องการความรวดเร็ว สะดวกสบายและบริการได้เองอย่างแท้จริง
Allianz Claim Alert, Car Insurance
สำหรับผู้ขับขี่รถยนต์ในปัจจุบัน นอกจากความต้องการคุณภาพของรถยนต์ที่มีสมรรถภาพยอดเยี่ยม และถนนหนทางที่สามารถขับขี่ได้อย่างคล่องตัวแล้ว สิ่งที่ผู้ขับขี่ยังมีความต้องการเพิ่มอีก นั่นก็คือการได้รับบริการจากผู้ให้บริการประกันภัยที่สามารถให้บริการได้อย่างรวดเร็ว คล่องตัว เมื่อเกิดอุบัติเหตุ โดยใช้เวลาดำเนินการเคลมความเสียหายได้เร็วที่สุด ซึ่งเป็นสิ่งที่ผู้ขับขี่ในยุค 4.0 กำลังมองหาบริการคุณภาพเหล่านี้อยู่

ดังนั้น บริษัท อลิอันซ์ ประกันภัย จำกัด (มหาชน) จึงได้เปิดตัวนวัตกรรมใหม่ เพื่อเป็นการตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มลูกค้ายุคสังคมออนไลน์ให้ตรงจุดด้วย บริการ “Allianz Claim Alert” เป็นระบบสนับสนุนการแจ้งเคลมด้วยตนเองในลักษณะไม่มีคู่กรณี (เคลมแห้ง) โดยสามารถลดขั้นตอนในการติดต่อผ่าน Call Center และประสานเจ้าหน้าที่ที่จะมาดูแลในสถานที่เกิดเหตุ ช่วยในเรื่องการบริหารเวลาให้กับลูกค้าได้เป็นอย่างดีจากการแจ้งเคลมได้ด้วยตัวเองผ่านเว็บไซต์ https://api.allianz.com/mc_fnol_th/owe หรือสแกน QR Code ก็จะเข้าหน้าเว็บไซด์เพื่อทำรายการแบบง่าย ๆ ได้ด้วยตนเอง ตลอด 24 ชั่วโมง

“ปัจจุบันผู้บริโภคมีพฤติกรรมการใช้สื่ออินเตอร์เน็ตและการทำธุรกรรมต่าง ๆ ผ่านช่องทางออนไลน์มากขึ้น อลินอันซ์เล็งเห็นความสำคัญของพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปจึงได้สร้างสรรค์บริการดังกล่าวฯ ซึ่งมั่นใจว่าจะสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าผู้ใช้บริการได้ ในเบื้องต้นคาดว่าจะมีลูกค้ามาใช้บริการประมาณ 5-10% จากฐานลูกค้าทั้งหมด” ศิรินทิพย์ โชติธรรมาภรณ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ. อลิอันซ์ ประกันภัยกล่าว

ขั้นตอนในการแจ้งข้อมูลของลูกค้า ด้วยการเข้าไปแจ้งผ่านเว็บไซต์ที่บริษัทพัฒนาขึ้น โดยมีขั้นตอนดังต่อไปนี้

1. ลูกค้าเข้ามาใน Web Application : https://api.allianz.com/mc_fnol_th/owe หรือสแกน QR Code ก็จะสู่หน้าเว็บไซด์ เพื่อทำรายการ
2. ให้ลูกค้าเลือก “ลักษณะการเกิดอุบัติเหตุ”
3. หากเลือกอุบัติเหตุที่เป็น เคลมแห้ง (Dry Claim) ต้องระบุลักษณะการเกิดอุบัติเหตุ จากนั้น จะต้องระบุความเสียหายรถของลูกค้า
4. ลูกค้าต้องระบุวัน, เวลา และ สถานที “เกิดเหตุ” ระบุชื่อ-นามสกุล รายละเอียดผู้เอาประกัน ทั้งลูกค้าป้ายดำและลูกค้าป้ายแดง ซึ่งจะมีส่วนแตกต่างคือ รถป้ายดำให้ระบุเลขทะเบียนรถที่เอาประกัน (Plate number) สำหรับรถป้ายแดงให้ระบุเลขกรมธรรม์ (Policy number)
5. ถัดไปให้ระบุรายละเอียดของคนขับ จากนั้นลูกค้ากดยืนยันข้อมูลการแจ้งเคลม
เมื่อคลิกคำว่า “สำเร็จ” จะมีการส่งเลขรับแจ้งไปยังช่องทางที่ลูกค้าแจ้งไว้ เช่น เบอร์โทรศัพท์ หรือ Email เพื่อนำไปติดต่อกับอู่ซ่อมรถในเครือของบริษัทฯ

Like & Share This :

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *