.

[60฿]AIS ให้จ่ายภาษีรถยนต์ประจำปี ผ่านมือถือ ด้วยบริการ mPay และแอพ “ชำระภาษีรถ”


วันนี้การชำรภาษีรถยนต์ หรือต่อภาษีรถยนต์ประจำปี จะเป็นเรื่องง่าย เมื่อเอไอเอส 3G 2100 จับมือ กรมการขนส่งทางบก จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวบริการใหม่ ให้ลูกค้าชำระค่าภาษีรถประจำปีผ่านโทรศัพท์มือถือด้วยบริการเอ็มเปย์ เมื่อช่วยปลายเดือน ตุลาคม 2556 ที่ผ่านมาชำระภาษรถยนต์ผ่านโทรศัพท์มือถือเอไอเอส 3G 2100 โดย นายวิเชียร เมฆตระการ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร มอบอีกหนึ่งบริการดีๆ ที่เกิดจากความเข้าใจลูกค้าผู้ใช้รถใช้ถนนให้ได้รับความสะดวกมากยิ่งขึ้น โดยล่าสุดจับมือ กรมการขนส่งทางบก โดย นายอัฌษไธค์ รัตนดิลก ณ ภูเก็ต รองอธิบดี เพิ่มทางเลือกใหม่ในการชำระค่าภาษีรถประจำปีให้แก่ลูกค้าเอไอเอส ผ่านบริการ “ชำระค่าภาษีรถประจำปีผ่านโทรศัพท์มือถือด้วยบริการเอ็มเปย์” เป็นครั้งแรกในประเทศไทย ที่นำบริการเอ็มเปย์เข้าไปเป็นโซลูชั่นเพื่อเพิ่มศักยภาพในการให้บริการชำระค่าภาษีรถประจำปีให้แก่กรมการขนส่งทางบก ที่นอกจากจะง่าย ประหยัดเวลา และสะดวกสบายที่สุดแล้ว ยังมีความน่าเชื่อถือและปลอดภัย ทำให้ลูกค้ามั่นใจทุกครั้งที่ชำระเงิน พร้อมยังมีบริการพิเศษ SMS แจ้งเตือนการชำระภาษีรถประจำปี ที่ช่วยเตือนให้ลูกค้าชำระภาษีได้ทันเวลาด้วยais-mpay-easy-to-pay-annual-vehicle-tax-2โดยมีวิธีการใช้งานง่ายๆ ดังนี้
1.)เพียงดาวน์โหลดแอพฯ “ชำระภาษีรถ” มาไว้บนมือถือผ่านทาง App Store หรือ Google Play
2.)จากนั้นลงทะเบียนผู้ใช้งาน, ลงทะเบียนรถที่ต้องการชำระ และเลือกวิธีชำระเงินผ่านบริการ mPAY (เอ็มเปย์)
โดยมีอัตราค่าบริการครั้งละ 60 บาท (ค่าบริการ + ค่าจัดส่งป้ายทะเบียน) และเปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 15 พฤศจิกายน 2556 เป็นต้นไป สำหรับมือถือระบบปฏิบัติการ Android และสำหรับระบบปฏิบัติการ iOS จะเริ่มเปิดให้บริการราวปลายเดือนธันวาคม 2556แอพ ชำระภาษีรถรู้จักกับ Application “ชำระภาษีรถ” เป็นระบบชำระภาษีรถประจำปี ผ่านสมาร์ทโฟน มีคุณลักษณะดังนี้
+ลงทะเบียนสมาชิกและข้อมูลที่อยู่ที่ต้องการจัดส่งเอกสาร
+ลงทะเบียนรถที่ต้องการชำระภาษี
+ตรวจสอบยอดชำระภาษีของรถที่ลงทะเบียน
+ชำระภาษีรถประจำปี ผ่านช่องทางออนไลน์เอ็มเปย์ โดยจ่ายผ่านแอพได้ทันที
+ชำระภาษีรถประจำปี ที่จุดรับชำระเงินเอ็มเปย์ สเตชั่น ณ เอไอเอส ช็อป /ร้านเทเลวิซ หรือร้านค้าที่มีสัญลักษณ์ เอ็มเปย์ สเตชั่นแอพ ชำระภาษีรถทั้งนี้ที่ผ่านมากรมการขนส่งทางบก (ขบ.)ได้มีปรับปรุงระบบการชำระภาษีรถยนต์เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนในหลายรูปแบบ เช่น รับชำระภาษีที่ห้างสรรพสินค้า อาทิ บิ๊กซี, โลตัส การชำระผ่านเซเว่นอีเลฟเว่น และการชำระผ่านระบบอินเทอร์เน็ต ล่าสุดได้นำร่องรวามร่วมมือกับ AIS เปิดให้ชำระภาษีผ่านมือถือ สามารถใช้บริการได้ในส่วนของ รถเก๋ง รถปิกอัพ รถตู้ ที่มีอายุการใช้งานไม่เกิน 7 ปี และไม่ใช้ก๊าซ CNG หรือ LPG เป็นเชื้อเพลิง และรถจักรยานยนต์ที่มีอายุการใช้งานไม่เกิน 5 ปี โดยต้องมีกรมธรรม์ประกันภัยจากรถหรือสามารถสั่งซื้อกรมธรรม์ประกันภัยผ่านระบบนั้นได้ สามารถดำเนินการชำระภาษีได้ล่วงหน้าก่อนวันครบกำหนดชำระภาษีรถประจำปีครั้งถัดไปได้ไม่เกิน 3 เดือน สำหรับผู้ใช้โทรศัพท์มือถือเครือข่ายอื่น ๆ อยู่ระหว่างที่กรมการขนส่งทางบกจะเจรจากับผู้ให้บริการเครือข่ายต่อไป สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ กรมการขนส่งทางบก คอลล์ เซ็นเตอร์ 1584 และเอไอเอส คอลล์ เซ็นเตอร์ 1175

ขอบคุณข้อมูล ภาพประกอบ และบริการจาก AIS, mPay, Google Play และกรมการขนส่งทางบก

Like & Share This :

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *