.

กองทุน 2558 : รู้จักกับแนวทางแห่งความสำเร็จ กับกองทุนหุ้นไทย ของอเบอร์ดีน


เมื่อตลาดหุ้นอยู่ในช่วงขาขึ้น การลงทุนก็ดูเป็นเรื่องง่าย แต่การบริหารเงินลงทุน ให้ได้รับผลตอบแทนอย่างสม่ำเสมอ ตลอดทุกช่วงเวลา กลับดูเป็นเรื่องที่ท้าทาย สำหรับนักลงทุนมืออาชีพ ที่ไม่สามารถอ้างได้ว่า ผลกำไรมาจากความสามารถ แต่ผลขาดทุนเป็นเพราะโชคไม่ดี

กองทุน Aberdeen 2558

สำหรับ อเบอร์ดีน ปรัชญาการลงทุนของเรา คือ การมุ่งเน้นการลงทุนระยะยาว เพราะผลตอบแทนที่ได้รับจะสะท้อนมูลค่าที่แท้จริงของบริษัทที่เราลงทุน ซึ่งความมุ่งมั่นของเราคือการมีวินัยดำเนินกา รตามขั้นตอนการลงทุนของอเบอร์ดีน และศึกษาข้อมูลบริษัทต่างๆ อย่างระมัดระวังก่อนการตัดสินใจลงทุน ทีมผู้จัดการการลงทุนอเบอร์ดีนในประเทศไทย ใช้เวลามากกว่า 12 ปี ในการเข้าพบผู้บริหารบริษัทต่างๆ และวิเคราะห์งบการเงิน ซึ่งเป็นกระบวนการจัดการการลงทุนกองทุนรวมต่างๆ ที่ทีมผู้จัดการการลงทุนของเราทั่วโลกปฏิบัติ

ตลอดช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา อเบอร์ดีน ได้คัดเลือกบริษัทที่มีความสามารถในการบริหารจัดการเงินทุน บริหารงานอย่างชาญฉลาด และปฏิบัติต่อผู้ถือหุ้นอย่างเท่าเทียมกัน ซึ่งบริษัทที่มีคุณภาพเหล่านั้นไม่ได้มีจำนวนมากนัก แต่ด้วยประสบการณ์การถือหุ้นของบริษัทที่มีคุณภาพในระยะยาว เราจะสามารถสร้างผลตอบแทนให้แก่นักลงทุนของเราได้ สิ่งสำคัญของการลงทุนไม่ใช่การลงทุนมากเกินไป เพราะไม่มีความจำเป็นที่เราจะต้องซื้อหุ้นที่ดีในราคาที่แพง แต่เมื่อหุ้นมีราคาแพง นั่นคือช่วงเวลาที่นักลงทุนต้องพิจารณาที่จะทำกำไร สิ่งเหล่านี้คือศิลปะในการลงทุน เพราะในขณะที่ตลาดมีสถานการณ์ไม่ดีก็อาจจะทำให้ราคาหุ้นที่ดีปรับตัวลงด้วยเช่นกัน และนี่คือช่วงเวลาที่นักลงทุนควรจะเลือกซื้อหุ้นนั้นเก็บไว้

นักลงทุนอาจมีคำถามว่า “ แนวทางการลงทุนของอเบอร์ดีนได้ผลหรือไม่? ” ด้วยความสม่ำเสมอของกระบวนการจัดการลงทุน ทำให้อเบอร์ดีนประสบความสำเร็จคว้ารางวัลมอร์นิ่งสตาร์ในงานประกาศผล รางวัล SET & Morningstar Fund Awards Thailand 2015 จากมอร์นิ่งสตาร์ รีเสิร์ช (ประเทศไทย) ซึ่งร่วมจัดงานดังกล่าว กับตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยเมื่อเดือนมีนาคม 2558 ที่ผ่านมา โดยอเบอร์ดีนสามารถคว้ารางวัลไปได้ทั้งหมด 3 รางวัล ถือได้ว่าเป็นบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนที่สามารถคว้ารางวัลมอร์นิ่งสตาร์ได้มากที่สุดในปีนี้ กองทุนที่ได้รับรางวัลทั้ง 3 กองทุนมีดังนี้

★ กองทุนเปิดอเบอร์ดีน สมอลแค็พ ได้รับรางวัลประเภท กองทุนตราสารทุนขนาดเล็กถึงปานกลางยอดเยี่ยม ที่สามารถสร้างผลการดำเนินงานได้อย่างโดดเด่นและคว้ารางวัลนี้ได้เป็นปีที่ 3 ต่อเนื่องกัน

★ กองทุนเปิดอเบอร์ดีนหุ้นระยะยาว ได้รับรางวัลประเภทกองทุนรวมหุ้นระยะยาวยอดเยี่ยม

★ กองทุนเปิดอเบอร์ดีนสมาร์ทแคปปิตอลเพื่อการเลี้ยงชีพ ได้รับรางวัลประเภทกองทุนรวมเพื่อการเลี้ยงชีพประเภทหุ้นยอดเยี่ยม

รางวัลมอร์นิ่งสตาร์เป็นรางวัลที่มอบให้กับกองทุนและผู้จัดการกองทุนยอดเยี่ยมในแต่ละปี เพื่อช่วยให้นักลงทุนได้มีเครื่องมือไว้ประกอบการตัดสินใจในการลงทุน โดยมีการจัดอันดับผลตอบแทนตามวิธีการของมอร์นิ่งสตาร์ รวมทั้งยังมีการมอบรางวัลดังกล่าวให้กับกองทุนต่างๆ ทั่วโลกเช่นเดียวกัน นักลงทุนสามารถศึกษาหลักเกณฑ์การพิจารณารางวัลมอร์นิ่งสตาร์เพิ่มเติมได้ที่ awards.morningstar.com

อเบอร์ดีน พร้อมที่จะบอกเล่าแนวทางการลงทุนของเรา ให้แก่นักลงทุนทุกท่านที่ชื่นชอบ และต้องการลงทุนไปพร้อมกับเรา แนวทางการลงทุนที่ไม่เร่งรีบในการสร้างผลตอบแทนแต่ยืนหยัดในความสม่ำเสมอ และมุ่งเน้นการลงทุนระยะยาว ท่านสามารถติดต่อเราได้ที่ฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ โทร. 02-352-3388 หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเรา www.aberdeen-asset.co.th ติดต่อขอรับหนังสือชี้ชวนได้ทุกวันทำการที่ บลจ.อเบอร์ดีน หรือผู้สนับสนุนการขายทุกราย หรือดาวน์โหลดผ่านทางเว็บไซต์ของบลจ.

ทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน ความเสี่ยง และคู่มือภาษีก่อนตัดสินใจลงทุน รางวัลข้างต้นไม่เกี่ยวข้องกับสมาคมบริษัทจัดการลงทุน

Like & Share This :

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *