.

แอดไวซ์ แนะ 5 วิธีรักษา เครื่อง Inkjet Printer ให้อยู่กับเราไปนานๆ


5 วิธีการดูแล รักษา Inkjet Printer โดย บริษัท แอดไวซ์ โฮลดิ้งส์ กรุ๊ป จำกัด

inkjet printer

รู้หรือไม่ว่า อุปกรณ์สำนักงานข้างกาย ที่เราใช้กันอยู่ทุกวัน อย่างเครื่อง Printer ก็ต้องการการดูแลรักษา ไม่ต่างจากอุปกรณ์ชิ้นอื่น ๆ ยิ่งหากปล่อยให้ตั้งอยู่กับที่ เป็นเวลานาน โดยไม่ได้ใช้งาน หากผู้ใช้ไม่ใส่ใจก็อาจทำให้ Printer ของคุณชำรุด และ ไม่พร้อมใช้งานในเวลาที่คุณต้องการใช้งานจริงๆ ก็เป็นได้ วันนี้ Advice เลยอยากจะขอ แนะนำ 5 วิธีง่ายๆ ในการรักษาเครื่อง Inkjet Printer ให้อยู่กับคุณไปนานๆ ดังต่อไปนี้

ควรเปิดใช้ Printer สัปดาห์ละครั้ง – เพื่อป้องกันไม่ให้หมึกแห้งเป็นคราบติดอยู่ภายในท่อฉีดน้ำหมึก และป้องกันการอุดตันของหมึก
ควรหมั่นกำจัดเศษกระดาษและฝุ่นผง – ด้วยการเป่าเศษผง และฝุ่นออก ด้วยเครื่องเป่าลมจะช่วยให้ Printer สามารถป้อนกระดาษได้อย่างไม่ติดขัด
ควรปิดสวิตซ์ของ Printer ก่อนถอดปลั๊กไฟ – การปิดเครื่องสวิตซ์ ON/OFF จะทำให้ Printer มีการทำความสะอวดหัวพิมพ์ และเก็บตลับหมึกเข้าที่ก่อนการตัดไฟ
ไม่ควรใช้น้ำหมึกคุณภาพต่ำ – เนื่องจากน้ำหมึกคุณภาพต่ำ จะมีส่วนผสมที่ไม่มีประสิทธิภาพ และมีตะกอนจำนวนมาก จึงทำให้ตลับหมึกอุดตันเร็วขึ้น อาจทำให้หัวพิมพ์เสียหายอีกด้วย
ควร Update Driver และ Software ของ Printer อยู่เสมอ – เพราะ Software Version ใหม่จะถูกปรับปรุงให้ดีขึ้น และในบางครั้งก็มี Features ใหม่เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานอีกด้วย

ลูกค้าและแฟนคลับแอดไวซ์ สามารถติดตามข่าวสารกิจกรรม และ โปรโมชั่นดีๆ จากแอดไวซ์ ผ่านเฟซบุ๊ค แฟนเพจ www.facebook.com/AdviceClub หรือที่เว็บไซต์ www.advice.co.th

Like & Share This :

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *