.

5 ข้อดีของการทำงานวันสงกรานต์ หรือในวันหยุดยาวๆ


บริษัท จัดหางาน จ๊อบส์ ดีบี ( ประเทศไทย ) จำกัด ” jobsDB ” ชวนคิดบวกแนะ 5 ข้อดี ของการทำงานวันสงกรานต์

ทำงานวันหยุด

เทศกาลสงกรานต์ ที่กำลังจะมาถึง หลายคนคงกำลังวางแผน เดินทางท่องเที่ยว หลายคนตั้งใจเดินทางกลับบ้าน เพื่อไปฉลองวันปีใหม่ไทย กับครอบครัว และญาติพี่น้อง แต่ยังมีคนทำงานอีกกลุ่มหนึ่ง ที่ไม่มีโอกาสได้หยุดงาน ในเทศกาลแห่งการเฉลิมฉลองนี้  โดยเฉพาะคนที่ทำงานบริการลูกค้า งานโรงแรม งานท่องเที่ยว งาน  F&B  เพราะถือเป็นช่วงทำรายได้ของธุรกิจประเภทนี้ เลยก็ว่าได้

การทำงานในวันหยุด ไม่ใช่เรื่องแย่เสมอไป คุณสามารถมีความสุข กับการทำงานได้ เพียงเปลี่ยนวิธีคิด และ มองหาสิ่งดี ๆ ที่จะเกิดขึ้น วันนี้ jobsDB.com ขอเสนอ ‘ 5 ข้อดีของการทำงานวันสงกรานต์ ’ ที่จะทำให้คุณกลับมามีพลัง และยิ้มต้อนรับลูกค้าของคุณได้ทั้งวันไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย

ไม่มีปัญหาการจราจร
เทศกาลสงกรานต์จะยังไม่เริ่มต้นขึ้นจนกระทั่งเมื่อถึงเวลาสาย อีกทั้งคนส่วนใหญ่ยังเดินทางออกไปท่องเที่ยวในต่างประเทศ และต่างจังหวัด คุณจึงไม่ต้องกังวลปัญหาการรถติด สามารถเดินทางไปทำงานได้อย่างสะดวก ไม่ต้องทนรถติดอยู่บนถนนเป็นเวลานาน หรือไม่ต้องเบียดเสียดกับคนทำงานคนอื่นๆ บนรถไฟฟ้าเหมือนวันทำงานปกติ เมื่อไม่ต้องพบกับปัญหาเหล่านี้ คุณก็ไม่ต้องรู้สึกหงุดหงิดก่อนที่จะเริ่มต้นทำงาน

ได้เงินพิเศษในการทำงาน
เมื่อคุณมาทำงานในวันหยุด คุณจะได้รับเงินพิเศษ หรือที่บางแห่งเรียกว่า ‘เงินโอที’ เนื่องจากคุณต้องเสียสละวันหยุดมาทำงานให้แก่บริษัท ค่าตอบแทนที่สูงขึ้นกลายเป็นแรงจูงใจในการทำงาน ทำให้มีคนอยากทำงานในวันหยุดมากขึ้น แม้ว่าจะค่อนข้างสวนทางกับคนอื่นๆ แต่ก็ไม่ได้เป็นปัญหาในการทำงานมากนัก

ได้เลือกวันหยุดพักร้อนได้เอง
การทำงานในวันหยุด แม้ว่าจะเป็นสิ่งที่ตรงกันข้ามกับคนส่วนใหญ่ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า คุณจะไม่มีวันหยุดพักผ่อน เพราะคุณสามารถเลือกวันหยุดเองได้ เพียงแต่ไม่ใช่ช่วงเวลาเดียวกับคนอื่นเท่านั้นเอง คุณสามารถเลือกวันหยุดได้อย่างอิสระ ไม่ต้องไปแย่งกับนักท่องเที่ยวจำนวนมากๆ ในช่วงเทศกาล และสามารถฉลองวันหยุดได้อย่างสบายใจ

เป็นฮีโร่ของบริษัท
เป็นที่รับรู้กันว่าบริษัทไม่สามารถให้บริการกับลูกค้าได้อย่างเพียงพอเนื่องจากเป็นวันหยุด ดังนั้นเมื่อมีคนสละเวลามาทำงานในช่วงเทศกาล จะเป็นการแก้ปัญหานี้ให้กับบริษัทได้ ลูกค้าอาจจะต้องการความช่วยเหลือจากบริษัทเมื่อไรก็ได้ ไม่มีใครคาดเดาได้ แต่ถ้ามีใครสักคนทำงานในวันหยุด ก็จะช่วยเหลือลูกค้าได้อย่างแน่นอน การทำงานในวันหยุดจึงทำให้คุณกลายเป็นฮีโร่ของบริษัท ที่ช่วยแก้ปัญหาได้ไปในตัว

ได้แสดงฝีมือเต็มที่
ในช่วงวันหยุดจะมีไม่กี่คนที่อยากมาทำงาน แน่นอนว่าจำนวนคนที่มาทำงานอาจไม่เพียงพอที่จะทำงานได้เหมือนช่วงเวลาทำงานปกติ ดังนั้นเมื่อต้องทำงานแบบไม่ครบทีมจึงเป็นโอกาสให้คุณได้แสดงความสามารถอย่างเต็มที่ ในการตัดสินใจต่างๆ หากทำได้ดี ก็จะได้รับความไว้วางใจจากหัวหน้า และเป็นทางเลือกหนึ่งในการสร้างผลงานอีกด้วย

จะเห็นได้ว่าการทำงานในช่วงวันหยุดไม่ใช่เรื่องแย่เสมอไป

Like & Share This :

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *