.

กรมสรรพากร แจ้งใกล้สิ้นสุดเวลา การยื่นแบบแสดงรายการภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา ประจำปีภาษี 2558 แล้ว


กรมสรรพากร แจ้งผู้มีเงินได้รีบยื่นแบบ ภ.ง.ด.90 และ ภ.ง.ด.91 ซึ่งจะสิ้นสุดในวันที่ 31 มีนาคม 2559 ส่วนผู้ที่ยื่นทางอินเทอร์เน็ตได้สิทธิขยายเวลาถึงวันที่ 8 เมษายน 2559 พร้อมยกระดับความปลอดภัยในการเข้าถึงข้อมูลภาษีทางอินเทอร์เน็ตใช้ Laser ID เลขควบคุมหลังบัตรประชาชนช่วยในการตรวจสอบอีกชั้น เพิ่มความมั่นใจปลอดภัยยิ่งขึ้น

ภาษีเงินได้ 2558, จ่ายภาษี 2559, ยื่นภาษี 2559

นายสมชาย แสงรัตนมณีเดช รองอธิบดี ในฐานะโฆษกกรมสรรพากร เปิดเผยว่า “ในการยื่นแบบแสดงรายการภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา (ภ.ง.ด.90 ภ.ง.ด.91) ประจำปีภาษี 2558 ซึ่งจะสิ้นสุดกำหนดเวลาการยื่นแบบฯ ภายในสิ้นเดือนมีนาคม 2559 นี้ กรมสรรพากรได้อำนวยความสะดวกให้ผู้เสียภาษีสามารถเลือกใช้บริการยื่นแบบฯ ได้หลากหลายช่องทาง ได้แก่ ช่องทางการยื่นแบบด้วยกระดาษ ที่สำนักงานสรรพากรพื้นที่สาขาทุกแห่งทั่วประเทศได้ถึงวันที่ 31 มีนาคม 2559 แต่หากยื่นผ่านระบบอินเทอร์เน็ตที่เว็บไซต์กรมสรรพากร www.rd.go.th และยื่นด้วยโปรแกรม RD Smart Tax Application (เฉพาะ ภ.ง.ด.91) ผ่าน Smart Phone และ Tablet จะได้รับสิทธิขยายเวลาการยื่นแบบออกไปอีก 8 วัน จนถึงวันที่ 8 เมษายน 2559 นอกจากนี้ผู้ที่ยื่นแบบในระบบอินเทอร์เน็ตยังได้รับความสะดวกยิ่งขึ้น โดยสามารถเลือกชำระภาษีได้หลายช่องทาง เช่น ชำระผ่านระบบ E – Payment ATM บนอินเทอร์เน็ต บัตรเครดิตบนอินเทอร์เน็ต ตู้ ATM, Internet Banking, Counter Service, Tele Banking, Phone Banking, Mobile Banking รวมทั้งยังสามารถพิมพ์ชุดชำระเงิน (Pay in Slip) จากระบบเพื่อนำไปชำระภาษีที่สำนักงานสรรพากรพื้นที่สาขาได้ทุกแห่งอีกด้วย

สำหรับผู้ยื่นแบบในระบบอินเทอร์เน็ตในปีนี้ กรมสรรพากรได้ร่วมมือกับกรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย ยกระดับการรักษาความปลอดภัยข้อมูลภาษีส่วนบุคคล ด้วยการใช้ Laser ID เลขควบคุมหลังบัตรประชาชน 10 หลัก มาช่วยในการตรวจสอบและป้องกันการเข้าถึงข้อมูลภาษี ในกรณีที่เข้าลงทะเบียนใหม่ ผู้ที่ลืมรหัสผ่าน ผู้ที่ประสงค์พิมพ์แบบแสดงรายการภาษีและผู้ที่ต้องการใบเสร็จรับเงิน ซึ่งจะช่วยเพิ่มความมั่นใจในด้านความปลอดภัยของข้อมูลผู้เสียภาษี และส่งผลให้ผู้เสียภาษีใช้บริการยื่นแบบทางอินเทอร์เน็ตมากยิ่งขึ้น”

โฆษกกรมสรรพากร ได้กล่าวในตอนท้ายว่า “การคืนเงินภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา ในการยื่นแบบที่ ผ่านมากรมสรรพากรได้เพิ่มบริการส่งหนังสือแจ้งคืนภาษี (ค. 21) พร้อมเช็ค ทางไปรษณีย์ด่วนพิเศษ (EMS) นอกเหนือจากการส่งคืนทางไปรษณีย์ปกติ ช่วยให้ผู้เสียภาษีได้รับเช็คคืนเงินภาษีเร็วขึ้น”

ทั้งนี้ หากผู้เสียภาษีมีข้อสงสัยสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์บริการข้อมูลสรรพากร RD Call Center โทร. 1161 หรือ หน่วนงานสรรพากรทุกแห่งทั่วประเทศ

Like & Share This :

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *